bánh quy socola có vẻ bề ngoài bắt mắt, vị ngọt vừa phải, thơm mùi bơ, miếng bánh giòn rụm. đây là món bánh khá thích hợp cho những ngày họp mặt cuối tuần cùng gia đình và bạn bè. cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Bánh quy socola giòn rụm, thơm nứt mũi
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 45 phút.
  • Khẩu phần cho khoảng 3 - 5 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh quy socola

Nguyên liệu:

  • Bột mì số 11 300g
  • Đường bột 150g
  • Muối 1g
  • Muối nở (baking soda) 2.5 g
  • Bột ca cao 10g 
  • Bơ lạt 185g
  • Lòng đỏ trứng gà (để lạnh) 2 cái
  • Vani 7.5 ml
  • Socola chip 100g

Dụng cụ: nồi chiên không dầu, phới lồng, tô...

Nguyên liệu làm bánh quy socola

Các bước làm bánh quy socola

Bước 1: Trộn bột

Cho 300g bột mì, 150g đường bột, 1g muối, 2.5g muối nở vào tô. Bạn nên râycác nguyên liệuqua rây để bột được mịn, bánh sau khi làm sẽ ngon hơn.

Cho thêm 10g bột ca cao đã rây vào hỗn hợp bột và trộn đều.

Trộn hỗn hợp bột mì, đường bột, muối, muối nở và cacao

Tán nhuyễn 185g đã để mềm, cho vào thêm 2 lòng đỏ trứng gà, 7.5ml vani và khuấy đều.

Trộn bơ, trứng và vani

Chia bột thành nhiều phần và cho từng chút một vào hỗn hợp bơ, dùng phới trộn lên. Sau đó, dùng tay nhào nhiều lần cho đến khi bột tạo thành một khối, bột không quá khô là đạt yêu cầu.

Đổ từ từ hỗn hợp bột vào rồi trộn đều

Cho thêm 100g socola chip vào hỗn hợp bột, trộn đều một lần nữa là xong.

Cho thêm socola chip vào rồi dùng tay trộn đều

Bước 2: Tạo hình 

Nắn bột thành những viên tròn, bạn có thể nắn kích thước to hoặc nhỏ tùy theo sở thích. Tiếp tục dùng tay ép nhẹ để bánh dẹp xuống.

Sau đó, rắc một ít socola chip lên mặt bánh để trang trí.

Vo tròn bột bánh rồi dùng tay ép dẹp

Bước 3: Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng khoảng 15 phút ở 160 độ C.

Xếp bánh vào nồi chiên không dầu và nướng trong 15 phút.

Nướng bánh trong 15 phút ở 160 độ C

Thành phẩm

Bánh sau khi nướng có màu nâu đẹp mắt. Khi ăn có độ giòn xốp, thơm mùi bơ, vị ngọt và béo của solola.

Bánh có vị ngọt béo của socola

Lưu ý:

  • Bánh sau khi vừa nướng xong sẽ còn mềm. Bạn nên để bánh nguội tự nhiên, bánh sẽ giòn và xốp hơn.
  • Không di chuyển bánh cho đến khi bánh nguội hoàn toàn. 
  • Bảo quản bánh trong hộp kín để giữ được độ giòn lâu.

Với các bước làm đơn giản mà không cần dùng tới lò nướng cũng có thể cho ra được một mẻ bánh quy socola thơm ngon khó cưỡng. Hãy vào bếp làm ngay để gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress