bánh rán doremon thường biết đến với nhân ngọt nhiều hơn. với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một sáng tạo mới đó là bánh rán doremon nhân mặn thơm ngon, đơn giản dễ làm, hãy vào bếp thực hiện thử nhé.

Bánh doremon nhân mặn
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần: 3 - 4 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường trắng: 50g
  • Bột mì: 70g
  • Bột nở (baking powder): 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Xúc xích: 2 cây
  • Lạp xưởng: 1 cây
  • Chà bông: 10g
  • Gia vị: Mayonnaise, tương ớt

Dụng cụ: Chảo, đũa, đĩa,...

Nguyên liệu làm bánh doremon nhân mặn

Các bước thực hiện bánh rán doremon nhân mặn 

Bước 1: Đánh tan trứng và đường

Đập 2 quả trứng vào một cái tô rồi cho vào đó 50g đường trắng.

đập trứng và cho đường vào tô

Sau đó bạn hãy khuấy đều cho trứng và đường tan hết và quyện vào nhau.

Đánh trứng

Bước 2: Trộn bột

Bạn rây 70g bột mì vào tô trứng trên cùng 1/2 muỗng cà phê bột nở.

rây bột

Rồi sau đấy bạn hãy trộn đều để thành hỗn hợp sánh mịn.

trộn hỗn hợp sánh mịn

Khi hỗn hợp sánh mịn, bạn để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra. Sau đó bạn cho vào đó 1 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều lên một lần nữa.

trộn bột

Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh

Đối với xúc xích bạn cắt thành những sợi dài.

xúc xích sợi

Còn lạp xưởng thì bạn rán sơ cho chín đều các mặt.

Rán lạp xưởng

Sau đó cắt lạp xưởng cắt thành những khoanh chéo.

cắt lạp xưởng

Bước 4: Rán bánh

Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp và để lửa lớn, rồi thoa một lớp mỏng dầu ăn lên về mặt chảo.

xoa dầu

Khi làm nóng chảo rồi bạn để lửa nhỏ và cho một muỗng canh bột vào chảo, đổ bột sao cho bánh có dạng hình tròn.

đổ bột lên chảo

Đợi đến khi mặt bánh xuất hiện lỗ khíchuyển từ màu trắng sang vàng sữa thì bạn hãy lật bánh lại để làm chín mặt còn lại. Sau khi lật được khoảng 30 giây thì bạn có thể lấy bánh ra đĩa, làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột là được.

rán bánh

Bước 5: Kẹp bánh

Sau khi mọi thứ đã hoàn thành, bạn xếp nhân vào giữa mặt bánh theo yêu thích của bạn rồi rưới sốt mayonnaise và tương ớt lên cho vừa ăn.

kẹp bánh

Sau đó bạn úp thêm một cái bánh lên trên là có thể dùng được.

úp bánh lại

Thành phẩm

Những lớp bánh Doremon xốp xốp có vị ngọt kết hợp cùng phần nhân mặn đậm đà rất thú vị, các bạn có thể sử dụng món bánh này làm món ăn vặt, ăn nhẹ hoặc bữa sáng đều được nhé.

Bánh doremon nhân mặn
Mẹo bảo quản bánh: Bánh rán xong, bạn để nguội rồi cho vào hộp kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bảo quản và dùng dần khoảng 3 - 4 ngày.

Vừa rồi là công thức làm bánh rán doremon nhân mặn mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, nếu có thắc mắc hay góp ý hãy để lại bình luận phía dưới nhé, chúc bạn thành công!

Theo VnExpress