bánh rán doremon thường biết đến với nhân ngọt nhiều hơn. với bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một sáng tạo mới đó là bánh rán doremon nhân mặn thơm ngon, đơn giản dễ làm, hãy vào bếp thực hiện thử nhé.
- Thời gian thực hiện: 20 phút
- Khẩu phần: 3 - 4 người
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 2 quả
- Đường trắng: 50g
- Bột mì: 70g
- Bột nở (baking powder): 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Xúc xích: 2 cây
- Lạp xưởng: 1 cây
- Chà bông: 10g
- Gia vị: Mayonnaise, tương ớt
Dụng cụ: Chảo, đũa, đĩa,...
Các bước thực hiện bánh rán doremon nhân mặn
Bước 1: Đánh tan trứng và đường
Đập 2 quả trứng vào một cái tô rồi cho vào đó 50g đường trắng.
Sau đó bạn hãy khuấy đều cho trứng và đường tan hết và quyện vào nhau.
Bước 2: Trộn bột
Bạn rây 70g bột mì vào tô trứng trên cùng 1/2 muỗng cà phê bột nở.
Rồi sau đấy bạn hãy trộn đều để thành hỗn hợp sánh mịn.
Khi hỗn hợp sánh mịn, bạn để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra. Sau đó bạn cho vào đó 1 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều lên một lần nữa.
Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh
Đối với xúc xích bạn cắt thành những sợi dài.
Còn lạp xưởng thì bạn rán sơ cho chín đều các mặt.
Sau đó cắt lạp xưởng cắt thành những khoanh chéo.
Bước 4: Rán bánh
Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp và để lửa lớn, rồi thoa một lớp mỏng dầu ăn lên về mặt chảo.
Khi làm nóng chảo rồi bạn để lửa nhỏ và cho một muỗng canh bột vào chảo, đổ bột sao cho bánh có dạng hình tròn.
Đợi đến khi mặt bánh xuất hiện lỗ khí và chuyển từ màu trắng sang vàng sữa thì bạn hãy lật bánh lại để làm chín mặt còn lại. Sau khi lật được khoảng 30 giây thì bạn có thể lấy bánh ra đĩa, làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột là được.
Bước 5: Kẹp bánh
Sau khi mọi thứ đã hoàn thành, bạn xếp nhân vào giữa mặt bánh theo yêu thích của bạn rồi rưới sốt mayonnaise và tương ớt lên cho vừa ăn.
Sau đó bạn úp thêm một cái bánh lên trên là có thể dùng được.
Thành phẩm
Những lớp bánh Doremon xốp xốp có vị ngọt kết hợp cùng phần nhân mặn đậm đà rất thú vị, các bạn có thể sử dụng món bánh này làm món ăn vặt, ăn nhẹ hoặc bữa sáng đều được nhé.
Vừa rồi là công thức làm bánh rán doremon nhân mặn mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, nếu có thắc mắc hay góp ý hãy để lại bình luận phía dưới nhé, chúc bạn thành công!