snowballs cookies là một trong những loại bánh không thể thiếu trong mỗi dịp giáng sinh. với cách làm đơn giản, bạn có thể làm ngay những chiếc bánh cookie thơm ngon. nào, cùng chúng tôi vào bếp học ngay cách làm bánh này nhé!

Cách làm bánh Snowballs Cookies
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 30 - 40 phút
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho 3 - 4 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Hạt óc chó 35g (Có thể dùng hạt hạnh nhân, hạt điều,... tuỳ theo sở thích của bạn)
  • Bơ lạt 60g
  • Đường bột làm bánh 60g
  • Vani 1/4 muỗng canh
  • Cake Flour (Bột làm bánh) 90g (Bạn có thể thay thế bột mì số 8)
  • Một chút muối 

Dụng cụ: Lò nướng, rây, cân tiểu li,...

Nguyên liệu làm bánh Snowballs Cookies

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt nhỏ hạt

Hạt óc chó bạn dùng dao cắt nhỏ hạt ra. Đừng nghiền quá mịn hạt nhé. Nếu bạn dùng hạt chưa rang, bạn nên cho hạt vào lò nướng, nướng trong 10 phút ở 120 độ C hoặc cho lên chảo rang cho hạt chín nhé.

Bước 1: Cắt nhỏ hạt

Bước 2: Đánh tan bơ với đường

Bơ bạn để ở nhiệt độ phòng cho mềm sau đó cho bơ vào tô đánh cho nhuyễn mịn. Sau đó bạn cho vào bơ 60g đường bột, một chút muối và 1/4 muỗng canh Vani rồi dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp tan hoàn toàn.

Bước 2: Đánh tan bơ với đường

Bước 3: Trộn bột bánh

Rây từ từ 90g bột mì vào hỗn hợp bơ, dùng phới dẹt nhẹ nhàng trộn bột từ từ cho đến khi bột quyện với bơ. Lúc này bột khá rời rạc và khô.

Trộn bột

Tiếp đến bạn cho 35g hạt óc chó đã cắt nhỏ vào bột, tiếp tục dùng phới đảo đều cho đến khi bột tạo thành một khối là được. Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột rồi để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ.

Trộn bột với hạt óc chó

Bước 3: Tạo hình bánh

Sau khi để bột nghỉ 1 tiếng, bạn mang bột ra ngoài rồi vắt từng viên bột vo tròn thành viên bánh. Kích thước bằng một quả bóng bàn nhỏ là đẹp.

Tạo hình bánh

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút để nhiệt trong lò ổn định.

Tiếp đến, bạn đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến rồi nướng bánh trong khoảng 20 phút ở 170 độ C.

Bánh sau khi nướng xong bạn cho bánh ra ngoài để nguội hẳn rồi cho thêm đường bột vào xóc đều cho bánh áo lớp đường bột bên ngoài.

Nướng bánh

Thành phẩm

Bánh thơm giòn quyện cùng vị beo béo sẽ khiến bạn phải tan chảy với món bánh này đấy. Bảo quản bánh trong hộp kín và để nơi thoáng mát nhé.

Thành phẩm
 Lưu ý thực hiện thành công: Một số lò nướng qua quá trình sử dụng dài bị ảnh hưởng nhiều yếu tố khác nhau có thể làm cho lò bị chênh lệnh về nhiệt độ. Nếu trong 5 - 7 phút đầu, mặt bánh của bạn trở vàng quá nhanh thì bạn nên hạ nhiệt xuống từ 5 - 10 độ và kéo dài thời gian nướng từ 5 - 10 phút để bánh chín đều và không bị cháy.

Trên đây là thông tin về cách làm bánh Snowballs Cookie đơn giản thơm ngon khó cưỡng mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress