bánh tart dừa thơm ngon, là sự kết hợp phong cách ẩm thức á và âu giữa vỏ bánh giòn rụm với phần nhân dừa ngọt ngào, lạ miệng. hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh tart dừa thơm ngon cho gia đình có thêm một món ăn mới lạ nhé!
- Thời gian thực hiện: 2 tiếng
- Khẩu phần cho khoảng 2 - 3 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
- Bơ lạt: 75g
- Đường: 25g
- Trứng gà: 1 quả
- bột mì đa dụng: 130g
- Chiết xuất va-ni: 1/2 muỗng cà phê
Phần nhân:
- Dừa nạo sấy khô: 100g
- Bột mì đa dụng: 8g
- Bột nở: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: 65g
- Trứng gà: 1 quả
- Chiết xuất va-ni: 1 muỗng cà phê
- Bơ: 30g
- Sữa tươi không đường: 60ml
Dụng cụ: Lò nướng, tô, giấy nến, que đánh trứng
Các bước thực hiện bánh Tart dừa
Bước 1: Đánh tan đường và bơ
Cho 75g bơ lạt, 25g đường, dùng phới dẹt trộn đều theo một chiều cho tan hỗn hợp.
Cho 1 lòng đỏ trứng gà vào tô, thêm 1/2 muỗng cà phê chiết xuất va-ni, trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
Bước 2: Trộn bột
Cho 130g bột mì đa dụng vào tô hỗn hợp trứng, bơ ở trên. Trộn đều vừa đủ cho hỗn hợp bơ và bột hòa quyện vào nhau.
Cho bột vào tủ lạnh 30 phút để làm lạnh bột. Cho hỗn hợp bột vào màng thực phẩm, bọc kín lại.
Bước 3: Tạo hình vỏ bánh
Sau 30 phút, lấy hỗn hợp bánh ra, chia thành các viên nhỏ, nặn thành viên tròn.
Lót sẵn giấy nến vào khuôn bánh để khi bánh chín, bạn lấy bánh ra dễ dàng nhé!
Cho viên bột vào khuôn bánh tart, dùng tay nhẹ nhàng ấn nhẹ cho vỏ bánh vừa khít với khuôn. Bỏ phần bột dư ra khỏi miệng khuôn. Độ dày bột khoảng 0.3cm.
Tạo hình cho bánh xong, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh đợi xong phần nhân là đem đi nướng.
Bước 4: Trộn hỗn hợp dừa
Cho vào tô 100g dừa sấy, thêm 8g bột mì, 1/2 muỗng cà phê bột nở, dùng que đánh trứng trộn đều hỗn hợp.
Cho 65g đường vào tô mới, thêm 60ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng, 1 muỗng cà phê chiết xuất va-ni, một ít muối, thêm 30g bơ tan chảy, dùng que đánh trứng trộn đều.
Cho vào hỗn hợp trứng phần dừa sấy đã trộn vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Lấy khay vỏ bánh ra. Múc một muỗng nhân vừa với phần nhân bánh, cho vào vỏ bánh.
Bước 5: Nướng bánh
Làm nóng lò trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Cho bánh vào nướng, nướng 180 độ C khoảng 15 - 20 phút cho bánh chín vàng, sau đó lấy bánh ra, để nguội khoảng 10 phút là có thể dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
Thành phẩm
Bánh tart dừa thơm ngon, thật lạ miệng với lớp vỏ xốp ngon, lớp nhân dừa vừa thơm béo, vừa ngọt ngào. Hãy cùng thưởng thức ngay món bánh mới lạ thơm ngon này nhé!
- Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
- Nên để lạnh bột trước khi cán. Bước này sẽ giúp giữ nước trong bột và tái làm lạnh bơ, giúp tạo lớp vỏ giòn ngon.
- Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh giòn ngon.
- Bánh bạn bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong 1 tuần.
Bánh tart dừa thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.