bánh tart trái cây yến mạch thơm ngon bổ dưỡng ngay cả các bạn eat clean cũng có thể thưởng thức vì toàn những nguyên liệu healthy, nghe hấp dẫn quá phải không. vậy còn chờ gì nữa, cùng chúng tôi vào bếp học ngay cách làm món bánh tuyệt vời này nhé!

bánh tart trái cây yến mạch
Thời gian thực hiện bánh tart trái cây yến mạch 
  • Chuẩn bị: 30 phút
  • Thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu bên dưới làm được 1 bánh tart đường kính 25cm.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Yến mạch: 195g 
  • Hạnh nhân: 90g
  • Hạt bí: 30g
  • Dầu dừa: 80ml
  • Mật ong: 60ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Vani: 2 muỗng cà phê
  • Sữa chua hy lạp: 250g - 300g
  • Xoài: 1/2 quả
  • Dâu: 10 quả
  • Kiwi xanh: 1 quả
  • Blueberries: 30 quả

Dụng cụ: lò nướng, máy xay sinh tố, tô, ly thủy tinh,...

nguyên liệu chính

Các bước thực hiện

Bước 1: Xay hạt hạnh nhân

Cho 90g hạnh nhân vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Hoặc bạn có thể cho vào túi zip dùng chày đập nhỏ.

xay hạnh nhân

Bước 2: Trộn hạt làm vỏ bánh

Cho hạn nhân đã xay nhỏ vào tô, thêm vào 195g yến mạch, 30g hạt bí, 80ml dầu dừa, 60ml mật ong, 2 lòng trắng trứng gà, 2 muỗng cà phê vani rồi trộn đều.

trộn hạt làm vỏ bánh

Sau đó, cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh tart có đường kính 25cm rồi dùng ly thủy tinh để nén làm vỏ bánh. Sao cho hỗn hợp dàn đều khuôn và có sự kết dính với nhau.

nén vỏ bánh

Bước 3: Nướng vỏ bánh

Sau khi nén xong, đem vỏ bánh cho vào lò nướng, nướng với nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 10 - 12 phút đến khi vàng đều.

Lưu ý: Cần mở lò nướng trước ở nhiệt độ 185 độ C trong khoảng 10 phút trước khi nướng để ổn định nhiệt độ trong lò.
nướng vỏ bánh

Bước 4: Sơ chế trái cây

Dâu bỏ cuống, cắt đôi.

sơ chế dâu

Kiwi gọt vỏ, bổ đôi. Lấy1/2 quả kiwi cắt thành từng miếng nhỏ theo chiều ngang.

Xoài cũng gọt vỏ, lấy 1/2 quả cắt miếng nhỏ giống kiwi.

sơ chế kiwi, xoài

Bước 5: Trang trí hoàn thành bánh

Vỏ bánh nướng xong để nguội, nhẹ nhàng gỡ khỏi khuôn bánh để không bị bể. Sau đó, cho sữa chua hy lạp lên trên làm nhân bánh.

cho sữa chua hy làm lên vỏ bánh

Dùng các loại trái cây đã sơ chế để trang trí cho bánh hấp dẫn hơn.

Đầu tiên là dâu xếp đều xung quanh, tiếp đến là kiwi và trong cùng là xoài. Cho ít blueberries lên trên phần xoài và xung quanh bánh. Thế là hoàn thành bánh tart trái cây yến mạch thơm ngon rồi.

trang trí hoàn thành bánh

Thành phẩm

Bánh tart trái cây yến mạch sau khi hoàn thành vô cùng bắt mắt và hấp dẫn mà lại rất healthy, rất phù hợp cho các bạn eat clean vì bột mì đã được thay bằng yến mạch và các loại hạt, bơ được thay bằng dầu dừa và tạo độ ngọt bằng mật ong. Đơn giản mà lại ngon khó cưỡng, ngại gì không vào bếp thử làm ngay nào!

thành phẩm bánh tart trái cây yến mạch
Mẹo thực hiện thành công
  • Khi gỡ khuôn bánh bạn chú ý vì đế bánh rất dễ bể. Nên sử dụng những khuôn bánh tart nhỏ, loại có đường kính 8cm. Thứ nhất sẽ dễ làm hơn, thứ hai là tiện hơn khi ăn.
  • Bánh mới làm thì nên ăn ngay hoặc để trong tủ lạnh vì sữa chua sẽ dễ bị chảy. Để lâu sữa chua sẽ ngấm vào đế bánh làm mất độ giòn vốn có của nó.

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh Cookkim

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay mình làm món bánh tart trái cây yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng hấp dẫn này cho cả gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress