bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích thơm ngon lạ miệng cho bữa sáng gia đình thêm hấp dẫn. hãy cùng vào bếp thực hiện món bánh ngon này cho gia đình có thêm một món ăn mới lạ nhé!

Bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích dễ làm ngon khó cưỡng
 Thời gian thực hiện và khẩu phần:
  • Thời gian thực hiện: 80 phút.
  • Khẩu phần cho khoảng 2 - 3 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  •  Vỏ bánh tart trứng: 9 cái
  •  Trứng gà: 3 quả
  •  Xúc xích: 50g
  •  Chà bông: 10g
  •  Phô mai mozzarella: 50g
  •  Kem whipping (kem tươi): 70ml
  •  Sữa tươi không đường: 200ml
  •  Đường trắng: 2 muỗng canh
  •  Muối: 1 muỗng cà phê
  •  Bột bắp: 1 muỗng canh

Dụng cụ: Lò nướng, tô, que đánh trứng

Mẹo nhỏ: Bạn có thể mua vỏ bánh tart ở các tiệm nguyên liệu làm bánh. Một số siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee,...cũng có bán.
Nguyên liệu làm bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích

 Các bước thực hiện bánh tart trứng phô mai chà bông

Bước 1: Trộn hỗn hợp trứng

Tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà cho vào âu, đánh cho trứng tan. Thêm vào âu 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục đánh tan hỗn hợp đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Cho thêm 1 muỗng canh bột bắp vào âu khuấy đều tay cho hỗn hợp tan đều. 

Đánh tan hỗn hợp trứng

Bước 2: Đun sữa

Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho 200 ml sữa tươi không đường, 70ml whipping cream vào nồi, đun cho hỗn hợp ấm lên (không đun sôi).

Khi hỗn hợp ấm ấm (khoảng 60 - 70 độ C), bạn rót hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng đã chuẩn bị và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Mẹo nhỏ: Hỗn hợp sữa bạn đun vừa ấm, tránh sữa quá nóng khi cho vào trứng sẽ làm trứng chín bị lợn cợn, không ngon.
Nấu hỗn hợp sữa

Bước 3: Đổ khuôn bánh và nướng

Xúc xích cắt mỏng, phô mai mozarella bào sợi.

Cho đế bánh vào khuôn, cho 5g xúc xích cắt mỏng, 5g phô mai mozarella bào sợi vào từng đế bánh, sau đó, bạn rót hỗn hợp trứng sữa đã pha ở trên vào.

Bật lò trước 30 phút ở 180 độ C cho nóng lò, nhiệt lò ổn định, cho bánh vào lò và nướng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ (tuỳ lò).

Cho hỗn hỗn hợp sữa vào từng đế bánh và đem nướng

 Thành phẩm

Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và có thể thưởng thức, khi bánh còn nóng, bạn cho thêm chà bông lên trên mặt bánh. Bánh sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức cùng với một ít tương ớt đấy. Bánh trứng phô mai chà bông xúc xích béo béo thơm thơm vị phô mai, thêm xúc xích, chà bông mặn mặn thật lạ miệng đúng không nào? Cùng thưởng thức ngay nhé!

Bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích dễ làm ngon khó cưỡng
Mẹo thực hiện thành công:
  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Bánh bạn bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong 1 - 2 ngày.
  • Cách bảo quản Whipping : Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp. Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh cửa tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.

*Nguồn tham khảo và tổng hợp tại Cooky.vn

Bánh tart trứng phô mai chà bông xúc xích thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Theo VnExpress