bí đỏ là thực phẩm thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng, ngoài nấu các món canh thì món chiên với bí đỏ cùng vô cùng hấp dẫn. xắn tay ngay vào bếp đi! chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn món bí đỏ chiên giòn lắc phô mai thơm ngon, dễ làm, ăn là mê nè!

bí đỏ chiên giòn lắc phô mai

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:

  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần: 3 - 4 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ cần cho món bí đỏ chiên giòn lắc phô mai

Nguyên liệu:

  • Bí đỏ: 500g
  • Bột mì: 100g
  • Bột năng: 50g
  • Bột phô mai: 10g

Dụng cụ: Bếp, chảo, sạn lỗ inox, rây lọc, tô,...

Cách chọn và bảo quản bí đỏ ngon:

  • Nên lựa những quả bí đỏ nặng, cầm lên chắc tay. Ngoài ra, bí dẻo và ngon thường có 2 lớp da (dưới lớp vỏ ngoài là lớp da xanh), ruột có màu cam đỏ.
  • Tránh mua những quả có các nốt, vết trên vỏ. Ngoài ra, bạn nên chú ý chọn những quả có cuốn dài khoảng 2 - 5cm (những quả có cuống ngắn hơn có thể bị thối rữa nhanh hơn).
  • Bạn không cần bỏ bí đỏ vào túi nilon, hay vào tủ lạnh để bảo quản. Chỉ cần để nơi thoáng mát, khô ráo, bí đỏ có thể giữ được đến cả tháng. 
nguyên vật liệu cần thiết

Các bước thực hiện món bí đỏ chiên giòn lắc phô mai

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ sau khi mua về rửa sạch bụi bẩn, cắt bí thành các khoanh lớn.

sơ chế bí đỏ

Dùng muỗng lấy sạch ruột bí đi bạn nhé!

lấy sạch ruột bí đỏ

Gọt vỏ các khoanh bí đỏ, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Mẹo gọt và cắt bí đỏ nhanh chóng:

  • Đặc tính của vỏ bí khá cứng, dày vì thế để rút ngắn thời gian bóc vỏ bạn cần chuẩn bị một tấm thớt gỗ, một con dao làm bếp thật bén.
  • Để gọt vỏ bí đợt nhanh chóng, bạn nên bổ đôi quả bí đỏ theo chiều ngang rồi dùng dao gọt vỏ theo chiều dọc của quả như hình dưới đây. 
gọt vỏ, cắt miếng bí đỏ

Bước 2: Nhúng bí đỏ qua bột

Các bạn cho 100ml nước lọc vào 100g bột mì, sau đó đánh đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.

pha bột mì

Nhúng bí đỏ vào hỗn hợp bột mì, đảm bảo cho bột bao đều xung quanh bí.

nhúng bí đỏ vào bột

Sau khi lấy bí ra, tiếp tục lăn bí qua lớp bột năng nữa.

lăn bí qua bột năng

Bước 3: Chiên bí đỏ

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, dầu nóng thả từng miếng bí đỏ vào chiên đến khi vàng đều các mặt.

chiên bí đỏ

Khi bí vàng đều, dùng rây lọc vớt ra, để riêng cho bí nguội và ráo dầu khoảng 15 phút.

để cho bí đỏ ráo dầu

Bước 4: Lắc phô mai

Sau khi đã ráo dầu, cho bí vào tô, rắc bột phô mai vào rồi xóc lên để phô mai phủ thật đều miếng bí.

lắc bí đỏ với phô mai

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay trên tay món ăn vô cùng hấp dẫn rồi đó! Bí đỏ vừa giòn rụm, bùi bùi kết hợp với vị mằn mặn, beo béo của phô mai, chắc chắn sẽ hút hồn những thực khách khó tính.

Món ăn sẽ trở nên thơm ngon và bùng vị hơn khi bạn dùng chung với một chút tương ớt hoặc tương cà đó!

cùng thưởng thức thành phẩm

Thật đơn giản để thực hiện món ăn hấp dẫn này tại nhà đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, chúng tôi chúc bạn thành công!

Theo VnExpress