bingsu ăn lành lạnh, có nhiều cách chế biến rất thú vị. trong đó có món bingsu sầu riêng mùi vị rất thơm ngon, bạn cùng trổ tài đảm đang vào bếp với chúng tôi làm món bingsu sầu riêng siêu đơn giản - ngon thần sầu ngay tại nhà nhé!
- Sơ chế nguyên liệu: 15p
- Chờ đông hỗn hợp sữa: 4h
- Chế biến: 30p
Nguyên liệu và dụng cụ làm bingsu sầu riêng
- 200 g sữa đặc có đường
- 200 ml sữa tươi không đường (nên chọn sữa thanh trùng sẽ ngon hơn nhé)
- 500 g đá viên nhỏ
- 1/2 chén muối trắng (sử dụng chén ăn cơm)
- 01 viên kem vị tùy thích (có thể chọn kem dừa hoặc kem sầu riêng nhé!)
- 1 quả sầu siêng (có thể điều chỉnh tuỳ theo sở thích, chọn sầu riêng quả eo to phình đều, cuống còn tươi, cứng và xanh thẫm, chọn loại sầu riêng cơm vàng sữa, hạt lép khi ăn với món bingsu sẽ ngon hơn)
- Dụng cụ: Túi nilon sạch hoặc túi zip, muỗng, tô, chày,...
Cách làm món tráng miệng ngon bingsu sầu riêng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Sầu riêng tách vỏ và hạt lấy cơm rồi cho ra đĩa và để ngăn mát tủ lạnh, bạn lưu ý lấy múi sầu riêng nhẹ tay để không làm nát múi sầu riêng nhé!
Bước 2:
Cho 200 ml sữa tươi không đường vào ca, lấy 1 múi sầu riêng tách hạt vào chén nhỏ nghiền nhuyễn cho vào ca, thêm 150 g sữa đặc vào, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi sữa đặc hòa tan với sữa tươi và sầu riêng.
Tiếp theo, cho hỗn hợp sữa vào túi nilon sau đó cột miệng túi lại hoặc có thể cho hỗn hợp vào túi zip và kéo khóa.
Bước 3: Có thể lựa chọn cách làm đông hỗn hợp sữa theo 2 cách sau:
- Cách 1: Cho túi đựng hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 giờ.
- Cách 2: Cho túi chứa hỗn hợp trên vào 1 chiếc túi khác (túi nilon hoặc túi zip), sau đó cho 500 gr đá viên kết hợp 1/2 chén muối trắng vào xung quanh bên ngoài túi sữa. Tiếp theo cột chặt miệng túi và đảo đều túi trong 5 phút hỗn hợp sữa sẽ đông lại.
Bước 4: Nếu bước 3 bạn chọn cách 1 thì sau khi lấy hỗn hợp ra khỏi ngăn đá tủ lạnh, bạn dùng chày giã dập và cho vào tô. Trường hợp bạn chọn cách 2 thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần cho thành phẩm ra tô.
Thành phẩm: Lấy sầu riêng ra khỏi ngăn mát và trang trí lên phần sữa đông đã cho ra tô, cho viên kem lên trên và phủ 50 g sữa đặc lên.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món bingsu sầu riêng một cách nhanh chóng và đơn giản. Vị ngọt thanh của sữa kết hợp cùng với sự béo ngậy và đậm hương của từng lớp thịt sầu riêng sẽ khiến cổ họng bạn tan chảy ngay từ những muỗng đầu tiên. Chúng ta cùng thưởng thức thành quả và xua tan cái nóng, làm mới cho hương vị ngày hè của bạn thôi nào.
Chúc các bạn thành công nhé!
SIêu thị chúng tôi