bơ đậu phộng thơm ngon là một món ăn kèm thơm ngon không thể thiếu của nhiều loại bánh mì hay sandwich. hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bơ thơm ngon này với mẹo chế biến đơn giản dưới đây cho gia đình mình nhé!

 Bơ đậu phộng thơm ngon siêu đơn giản tại nhà
 Thời gian thực hiện và khẩu phần:
  • Thời gian thực hiện: 30 phút.
  • Khẩu phần cho khoảng 2 - 3 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Đậu phộng: 100g
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 5 muỗng muỗng cà phê
  • Đường bột: 1 muỗng cà phê
  • Mật ong: 1 muỗng canh

Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, chảo, máy xay

Mẹo chọn mua đậu phộng:

  • Hạt to tròn, bấm móng tay vào hạt có cảm giác chắc, mẩy là hạt ngon, giàu dinh dưỡng.
  • Vỏ hạt đậu phộng có màu sáng.
  • Hạt đều, không bị lẫn các hạt lép, hư thối.
  • Không chọn hạt đậu đã bị mốc, hoặc xuất hiện các màu sắc lạ để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu olive hay dầu dừa thay cho dầu ăn để tốt cho sức khỏe cũng như hương vị sẽ thơm ngon hơn.

Nguyên liệu làm bơ đậu phộng

 Các bước thực hiện bơ đậu phộng

Bước 1: Rang đậu phộng

Bắc chảo lên bếp, bật lửa nhỏ, cho đậu phộng vào rang với 1 muỗng cà phê muối. Rang cho đậu phộng chín hơi vàng, vỏ đậu nứt ra.  

Để nguội đậu rồi cho vào rổ bóc sạch vỏ và sàng lại để loại bỏ bớt muối đã dính vào đậu trong lúc rang. 

Rang đậu phộng với một chút muối

Bước 2: Xay đậu phộng

Cho đậu phộng đã bóc vỏ vào máy xay, xay cho nhuyễn mịn. 

Cho đậu phộng vào máy xay, xay nhuyễn

Đậu xay xong sẽ hơi ướt như hình, dùng muỗng trộn đều đậu lên. Xay tiếp cho đậu thật nhuyễn mịn. 

Đậu xay xong sẽ hơi ướt như hình, dùng muỗng trộn đều đậu

Cho 1/2 muỗng cà phê muối vào đậu phộng đang xay, thêm 5 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh mật ong vào, xay đều hỗn hợp. 

Mẹo nhỏ: Bạn có thể thêm một ít đường bột vào bơ đậu phộng nếu bạn thích ăn ngọt.

Thêm một ít đường bột vào bơ đậu phộng nếu bạn thích ăn ngọt

Hỗn hợp bơ đậu phộng đã hoàn tất, bạn cho vào lọ kín và bảo quản nhé!

Bảo quản bơ đậu phộng trong lọ kín

 Thành phẩm

Bơ đậu phộng thơm thơm béo béo đậm đà, lại an toàn, vệ sinh thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay món bơ ngon này ngay nhé!

 Bơ đậu phộng thơm ngon siêu đơn giản tại nhà

Mẹo thực hiện thành công:

  • Bảo quản bơ đậu phộng trong các lọ thủy tinh nắp kín (bạn nhớ làm sạch lọ bằng cách tráng nước sôi và lau khô), trữ trong tủ lạnh được 2 - 3 tuần. 
  • Bạn có thể thêm bột cacao hoặc trộn với các loại hạt khác để làm phong phú thêm hương vị của bơ. 
  • Bơ đậu phộng bạn có thể sử dụng ăn cùng bánh mì, trái cây, hay dùng làm bánh quy,... đều rất ngon.

Bơ đậu phộng thật đơn giản dễ làm đúng không nào? Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress