món bò sốt me bơ đậu phộng thơm ngon hấp dẫn mà còn dễ dàng làm tại nhà, đây sẽ là món ăn đầy hứa hẹn và tăng thêm hương vị cho các bữa tiệc nhỏ cùng với người thân yêu. hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món xào béo ngậy đầy bổ dưỡng này nhé!

bò sốt me bơ đậu phộng
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần ăn: 3 - 4 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 800g (bò phi lê, bắp bò, ba chỉ bò tùy thích)
  • Rau muống: 400g
  • Hành tây: 2 củ
  • Tỏi: 50g
  • Nấm kim châm: 400g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Nấm bào ngư: 100g
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Bơ thực vật: 100g
  • Cần thêm một ít bánh mì và trứng gà ăn kèm

Phần sốt bơ đậu phộng

  • Nước cốt me: 200g
  • Bơ đậu phộng: 150g
  • Đường trắng: 50g
  • Tỏi băm: 15g
  • Hành tím băm: 15g
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Đậu phộng rang (xay nhuyễn): 150g
  • Sốt tương đen: 100g
  • Sả băm: 15g
  • Ớt băm: 10g

Dụng cụ: Dao, chảo, dĩa,...

Cách chọn mua thịt bò ngon:
  • Cần chọn những thớ thịt tươi ngon, không có màu đỏ sẫm, thớ thịt nhỏ, mềm.
  • Tránh những thớ thịt lớn và cứng. Mỡ bò có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng, không nên lấy mỡ mềm.
  • Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thớ thịt cảm nhận được độ đàn hồi tốt của thịt. Nếu thấy không bị dính tay và không có mùi hôi thì bạn có thể chọn được loại thịt bò tươi ngon để chế biến các món ăn rồi đấy.
  • Thịt bò cái thông thường sẽ ngon hơn thịt bò đực. Hãy chọn loại thịt bò còn tơ vì loại thịt này có mỡ trắng và thớ thịt mịn, mềm.

Xem chi tiết: Cách chọn thịt bò ngon

nguyên liệu

Các bước thực hiện món bò sốt me đậu phộng

Bước 1: Làm sốt me bơ đậu phộng

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, cho 15g tỏi băm, 15g hành tím băm nhuyễn, 15g sả băm và 10g ớt băm vào phi cho đến khi vàng thơm.

Tiếp tục cho 150g đậu phộng rang (xay nhuyễn) vào xào cho nóng và bắt đầu có mùi thơm.

làm sốt

Cho vào 200ml nước cốt me, 150g bơ đậu phộng, 100g tương đen, 50g đường, 50ml nước mắm, khuấy đều hỗn hợp, đợi hỗn hợp sôi lên để khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

làm sốt

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, cắt bỏ gốc của nấm, ngâm nấm qua nước muối trong khoảng 10 phút trước khi nấu.

Lặt rau muống thành từng khúc ngắn vừa ăn, đem rau rửa sạch và cũng ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.

Rửa sạch hành tây, cà rốt, cắt lát thành hình cho đẹp mắt và vừa ăn.

sơ chế rau củ

Bước 3: Ướp bò

Thịt bò đem rửa với nước muối pha loãng, sau đó cắt thành miếng mỏng, cho hỗn hợp sốt me xay nhuyễn ban đầu vào thịt bò, thêm 50g hành tây thái thành múi cau, 15g ớt sừng cắt lát nhỏ.

Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 15 phút để thịt bò ngấm gia vị, tăng hương vị cho món ăn thêm đậm đà.

ướp bò

Bước 4: Làm bò sốt me bơ đậu phộng

Chuẩn bị giấy bạc và bọc sẵn quanh chảo, đun trên bếp với lửa vừa. Cho 15g bơ thực vật vào để bơ tan chảy.

làm bơ tan

Khi bơ đã tan, xếp xen kẽ các nguyên liệu như nấm và rau muống vào chảo đợi đến khi chín tới.

xếp nguyên liệu xen kẽ

Sau đó cho thịt bò đã ướp với sốt me vào giữa chảo. Đun cho tới khi thịt bò sốt me bơ đậu phộng vừa chín tới là có thể dùng ngay.

bò sốt me

Thành phẩm

Vị chua ngọt beo béo của sốt me bơ đậu phộng hòa quyện cùng với thịt bò, nấm và rau củ sẽ giúp cho món ăn được dậy vị hơn, món ăn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn nếu bạn dùng kèm chung với bánh mì hoặc bún,...

thành phẩm

Hy vọng với công thức làm món bò sốt me bơ đậu phộng này sẽ giúp bữa tiệc cuối tuần trong gia đình trở nên ấm áp và gần gũi hơn. Chúc bạn thành công nhé!

Theo VnExpress