thay vì lãng phí bánh mì cũ, giờ đây bạn có thể tái sử dụng chúng để làm bột chiên giòn thơm ngon, giòn rụm. hãy để chúng tôi vào bếp mách bạn ngay mẹo vặt cực hay này nhé!

Bột chiên xù thơm ngon, giòn rụm
  • Thời gian sơ chế: 5 phút
  • Thời gian thực hiện: 15 phút

Nguyên liệu và dụng cụ làm bột chiên xù từ bánh mì cũ

Nguyên liệu: Bánh mì Sandwich hoặc bánh mì dài.

Dụng cụ: lò nướng, máy xay sinh tố, dao, lọ thủy tinh,...

Bạn có thể sử dụng bánh mì Sandwich hoặc bánh mì dài

Các bước làm bột chiên xù từ bánh mì cũ

Bước 1: Cắt lấy thịt bánh mì

Bạn cắt bỏ phần rìa vàng của bánh mì, chỉ giữ lại phần ruột trắng. Tiếp tục cắt khúc ruột bánh mì khoảng 2 - 3cm.

Cắt rìa vàng bánh mì

Bước 2: Xay bánh mì

Cho phần ruột bánh mì vào máy xay sinh tố sau đó xay nhỏ nhưng không xay thành bột.

Lưu ý: Bạn xay được vài giây rồi tắt, lắc máy sau đó tiếp tục xay. Cách làm này sẽ giúp bánh mì không thành bột mịn.
Xay nhỏ nhưng không xay thành bột mịn

Bước 3: Sấy khô bánh mì

Cho phần bánh mì xay nhỏ vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút. Cứ 5 phút, bạn đảo 1 lần để bột giòn.

Cho vào lò nướng, 5 phút đảo 1 lần

Thành phẩm

Bột chiên xù làm từ bánh mì cũ khi chiên lên sẽ giúp món ăn giòn rụm, thơm ngon. Không những thế, lại giúp cho gia chủ tiết kiệm kha khá chi phí tiền đi chợ đấy!

Thành phẩm

Mẹo thực hiện thành công:

  • Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng chảo để thay thế. Cho bột lên chảo, đảo với lửa nhỏ cho đến khi bột khô là được. Không nên để cho bột ngã vàng vì khi tẩm đồ chiên sẽ dễ bị cháy.
  • Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể xé vụn bánh mì rồi đem đi rang hoặc nướng. Tiếp tục, nghiền bánh mì rồi lặp lại bước trên cho đến khi có được bột chiên xù ưng ý.
  • Để bảo quản bột chiên xù, bạn để bột nguội hoàn toàn sau đó cho vào hủ kín và dùng từ 1 - 2 tháng.

Với cách làm đơn giản trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ làm được món bột chiên xù cho gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Theo VnExpress