để đập tan cơn nóng nắng mùa hè hãy cùng vào bếp với chúng tôi và thử làm ngay món thức uống cam sữa chua thơm ngon, mát lạnh bổ dưỡng cho ngày nóng bức vô cùng dễ dàng và đơn giản.

cam sữa chua
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Sữa chua có đường: 1 hộp
  • Cam sành: 2 trái
  • Chanh: ½ trái
  • Sữa tươi: 80ml
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Cốc, dụng cụ vắt cam, thìa, bình lắc (pha chế thức uống hoặc bình thủy tinh có nắp),...
Mẹo chọn cam ngon
  • Vỏ cam: Những trái cam có màu vàng đậm, vỏ mỏng căng bóng luôn là quả mọng nước. Khi chọn bạn nên chọn những quả chắc tay, còn loại mềm xốp dễ bị ủng. Với món bánh này bạn nên chọn cam Xã Đoài hay cam Vinh để giúp hạn chế tinh dầu trong vỏ cam làm đắng bánh.
  • Chọn quả chắc tay: Nên chọn những quả cam nặng tay bởi khi đó, trái cam sẽ mọng nước. Bạn cũng có thể ngửi từng quả cam để cảm nhận được mùi cam chín và tươi.
  • Cách bảo quản cam: Cam có thể để nhiệt độ phòng tối đa một tuần, hoặc lưu trữ trong tủ lạnh đến hai tuần vẫn đảm bảo độ tươi ngon.
nguyên liệu làm cam sữa chua

 Các bước làm cam sữa chua ngon

Bước 1: Vắt cam

Đầu tiên, các bạn cắt cam làm đôi, sau đó dùng tay hoặc dụng cụ vắt cam để vắt lấy 100ml nước cam nguyên chất. Sau đó, bạn cho nước cam vào bình đã chuẩn bị sẵn.

Vắt cam

Bước 2: Khuấy trộn nguyên liệu

Kế đến, bạn cho 80ml sữa tươi cùng 1 hộp sữa chua và 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào bình và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và nhau hoàn toàn.

Lưu ý: Ở bước này, nếu bạn thích uống ngọt hơn thì có thể cho thêm đường hoặc sữa đặc đều được. 
Khuấy trộn nguyên liệu

Bước 3: Lắc trộn và hoàn thành

Cuối cùng, bạn cho thêm đá vào bình, đóng nắp lại và lắc đều khoảng 2 phút. Sau khi hoàn thành, bạn đổ cam sữa chua ra ly và ngay khi còn lạnh sẽ rất ngon.

 Lắc trộn và hoàn thành

Thành phẩm

Sự kết hợp mới lạ từ sữa chua nhiều lợi khuẩn và nước cam giàu vitamin C, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm giác giải khát cực kì sảng khoái, món ăn tráng miệng phù hợp sau những bữa cơm gia đình.

cam sữa chua
Mẹo bảo quản và sử dụng
  • Tốt nhất bạn nên uống nước cam sữa chua trong nửa đầu ngày, dùng kèm với các bữa ăn vì nó giúp năng lượng cho bạn cho một ngày hoạt động.
  • Nếu không dùng hết, bạn nên cho nước cam sữa chua vào chai thủy tinh, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao hoặc trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được trong 24 giờ.
  • Nếu muốn bảo quản hơn 24 giờ, bạn có thể đặt nước trong ngăn đá của tủ lạnh.
  • Nếu cần phải đưa nước ra ngoài và mang theo trong thời gian hơn 1 giờ, bạn có thể bảo quản trong thùng đá nhỏ.

Trên đây là thông tin về cách làm cam sữa chua mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress