cuối tuần đã đến mà bạn còn phân vân không biết nên làm món gì để chiêu đãi gia đình thì hãy để chúng tôi vào bếp mách bạn thân yêu cách làm món chả cá cuốn lá lốt, một món chiên ngon cực kỳ dễ làm mà lại thơm ngon khó cưỡng đó nha!

Món chả cá cuốn lá lốt
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần ăn: 2 - 3 người 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá: 300g
  • Thịt heo ba rọi: 100g
  • Lá lốt: khoảng 20 lá (cho 20 cuốn chả) 
  • Hành lá xắt nhỏ: 30g
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay
  • Tỏi, hành tím, ớt băm: mỗi loại 10g 

Dụng cụ: dao, tô đựng, chảo chống dính, bếp gas/ bếp từ,...

Mách nhỏ về phần nguyên liệu:
  • Phi lê cá bạn có thể chọn loại cá theo sở thích. 
  • Lá lốt bạn nên lựa mua những lá to, dày, hơi sậm màu thì khi cuốn sẽ ít bị rách và khi chiên sẽ có mùi rất thơm. Ngoài ra số lượng lá lốt sẽ quyết định số lượng cuốn chả cá, nên bạn có thể chọn mua lượng lá theo số lượng cuốn chả phù hợp nhé!
 
Nguyên liệu làm món chả cá cuốn lá lốt

Các bước thực hiện món chả cá lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phi lê cá rửa sạch, xắt nhỏ rồi băm nhuyễn

Phi lê cá băm nhuyễn

Thịt heo ba rọi rửa sạch, xắt nhỏ rồi bỏ vào cối xay thịt xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhuyễn

Lá lốt rửa sạch từng lá, ngâm 2 - 3 phút với chút nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo. 

Thịt heo băm nhuyễn

Bước 2: Ướp nhân chả

Cho phi lê cá băm vào tô đựng, trộn cùng với thịt heo băm.

Ướp vào đó hành lá, tỏi băm, hành tím băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, nước mắm.

Ướp nhân chả

Trộn đều rồi để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị. 

Để thịt ngấm trong khoảng 15 phút

Bước 3: Cuốn chả

Đặt mặt sần của lá lốt lên trên dĩa hay thớt sạch, cho 1 lượng nhân chả vừa đủ rồi bắt đầu cuốn từ cuống lá lên trên. 

Làm tương tự cho đến khi hết nhân chả. 

Cuốn chả

Bước 4: Chiên chả

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho ngập dầu ăn, đợi dầu nóng rồi bỏ chả cá cuốn lá lốt vào chiên với lửa vừa.

Chiên chả

Trở đều tay cho chả cá chín đều rồi gắp ra dĩa để ráo dầu là hoàn tất. 

Chiên chả

Thành phẩm

Món chả cá cuốn lá lốt chiên nóng hổi, thơm nức mùi lá lốt, nhân chả thịt mềm mềm, ngấm đều gia vị, không hề nghe tanh mùi cá. 

Chấm cuốn chả với chút nước mắm pha chua ngọt hay tương ớt, ăn kèm với cơm hay dùng để ăn vặt cũng đều ngon mê ly đó bạn ơi!

 
Món chả cá cuốn lá lốt chấm cùng nước mắm chua ngọt
 

Vậy là món chả cá cuốn lá lốt đã hoàn thành rồi đấy! Rất đơn giản phải không nào? Cùng trổ tài cho cả nhà thưởng thức bạn nhé, chúc bạn thành công!

Theo VnExpress