chả giò trứng là món chiên vô cùng độc đáo, thơm ngon, nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng. vào bếp cùng chúng tôi thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

Chả giò trứng

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn

  • Thời gian phơi khoai: 2 tiếng
  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần ăn: 3 - 4 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Thịt heo xay: 300g
  • Trứng gà ta (trứng gà đất): 10 quả
  • Bánh tráng bò bía: 30 lá
  • Khoai môn: 250g
  • Hành lá: 20g
  • Hành tím: 100g
  • Tỏi băm: 100g
  • Ớt băm: 100g
  • Nước cốt chanh: 1/2 muỗng canh 
  • Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu,...

Dụng cụ: chảo, nồi, tô, muỗng,...

Lưu ý: phần thịt heo thì thì bạn có thể mua thịt heo đã xay, băm sẵn hoặc mua thịt về tự xay nhé!

Mẹo chọn mua thịt heo ngon

  • Màu sắc: nếu là thịt heo tươi thì sẽ có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Khi cắt miếng thịt sẽ thấy mặt cắt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng. Phần khớp xương láng và trong. Tủy xương bám chặt vào thành ống và trong suốt.
  • Độ đàn hồi: lấy ngón tay ấn vào thịt rồi thả ra. Nếu không để lại dấu tay, miếng thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng thì đó là thịt tươi; nếu miếng thịt còn để lại dấu tay thì thịt đã ôi thiu, không nên mua nhé!
Nguyên liệu làm chả giò trứng

Các bước thực hiện món chả giò trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn mua về, bạn đem đi gọt bỏ phần vỏ

Mẹo gọt khoai môn không bị ngứa:

  • Cách 1: đeo một 1 đôi găng tay nilong tránh chạm trực tiếp vào khoai để sau khi sử dụng có thể bỏ luôn bao tay, hoặc dùng bao tay cao su.
  • Cách 2: luộc sơ khoai sẽ giúp phân hủy nhựa khoai đấy. Đầu tiên, bạn hãy cho khoai vào nồi cùng với 1 lít nước và 2 muỗng cà phê muối ăn, bắc bếp và đun sôi, khi nước sôi lên, bạn tắt bếp rồi đổ khoai vào rổ, rửa khoai qua nước lạnh để hạ nhiệt nhanh và sau đó gọt vỏ khoai.

Sau khi gọt vỏ khoai, bào sợi khoai và đem ra nắng phơi khoảng 2 tiếng để giúp khoai khi chiên sẽ giòn hơn.

Bào sợi khoai môn

Hành lá cắt nhuyễn, hành tím bào mỏng.

Cắt hành lá và hành tím

Bước 2: Chiên khoai môn

Cho lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, cho hành tím vào và phi với lửa nhỏ đến khi hành tím vàng thơm thì tắt bếp và vớt hành ra.

Phi hành vàng thơm

Cho lượng dầu mới vào, cho khoai đã phơi vào chiên đến khi khoai hơi vàng đều, sau đó tắt bếp, vớt khoai ra và để ráo dầu.

Chiên khoai môn

Bước 3: Gói chả giò

Cho thịt xay vào tô, lần lượt cho hành tím phi, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và khoai môn vào, trộn đều và ướp trong 15 phút.

Trộn và ướp thịt

Đập 9 quả trứng gà vào 1 tô lớn. Quả trứng còn lại đập lấy lòng đỏ cho vào chén nhỏ khuấy đều.

Đập trứng

Cho bánh tráng lên thớt, đặt mặt trơn láng ở dưới. Lấy 1 lượng thịt ướp vừa đủ, bóp dẹp, dùng tay tạo 1 lỗ ở giữa nhân thịt để cho trứng vào. Sau đó đặt vào một nửa phần của bánh tráng.

Dùng muỗng múc phần lòng đỏ trứng cho vào giữa phần thịt.

Cho lòng đỏ trứng vào giữa nhân thịt

Dùng muỗng lấy 1 ít trứng đã đánh tan ở chén và phết đều viền bánh. Sau đó gập 1 nửa bánh lại, đè xuống để dính vào nhau, tiếp tục làm đến khi hết trứng và thịt.

Dùng muỗng phết lòng đỏ trứng vào viền bánh và gấp bánh lại

Bước 4: Chiên chả giò

Bắc một chảo dầu lên bếp, cho chả giò vào và chiên lửa vừa đến khi hai mặt vàng đều. Sau đó gắp ra và cho vào giấy thấm dầu.

Chiên chả giò vàng đều

Bước 5: Pha nước mắm chấm chả giò

Cho 3 muỗng canh nước sôi, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh vào chén và khuấy đều cho đường tan ra, sau đó cho 3 muỗng canh nước mắm và tỏi ớt băm nhuyễn vào và khuấy đều.

Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn nhé!

Pha chế nước mắm chấm chả giò

Thành phẩm

Cho chả giò và nước mắm lên dĩa hoặc rổ, món này ăn kèm với rau hoặc bún sẽ rất tuyệt! Chả giò nhân trứng giòn ngon, béo ngọt cùng với nước chấm đậm đà sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người thân và bạn bè đấy!

Chả giò trứng

Bạn vừa xem cách làm chả giò trứng giòn ngon, độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress