chả lụa kho nước mắm thơm ngon lại cực kỳ dễ làm, cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và hấp dẫn. hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món kho ngon này cho gia đình mình nhé!

Chả lụa kho nước mắm đơn giản, thơm ngon, cực hao cơm
 Thời gian thực hiện và khẩu phần:
  • Thời gian thực hiện: 40 phút
  • Khẩu phần cho khoảng 3 - 4 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Chả lụa: 300g
  • Tỏi: 2 - 3 tép
  • Ớt: 1 - 2 quả
  • Hành lá: 1 - 2 cây
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa,...

Nguyên liệu làm chả lụa kho nước mắm

 Các bước thực hiện chả lụa kho nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt chả lụa thành miếng dày khoảng 1 cm vừa ăn.

Cắt chả lụa thành miếng vừa ăn

Tỏi bóc vỏ. Hành lá và ớt làm sạch, để ráo.

Cắt khúc hành lá, cắt nhỏ gốc hành và cắt nhỏ tỏi ớt.

Cắt khúc hành lá và cắt nhỏ tỏi ớt

Bước 2: Chiên chả lụa

Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho vào khoảng 2 - 3 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi lăn tăn thì cho chả lụa vào nồi, chiên vàng đều các mặt.

Mẹo nhỏ: Bạn đợi dầu sôi rồi mới cho chả vào chiên nhé, nếu không chả sẽ bị dính nồi, không ngon và đẹp mắt.
Cho chả lụa vào nồi, chiên vàng

Chả lụa vàng đều thì gắp chả lụa ra, để nguội bớt.  

Chả lụa vàng đều thì gắp chả lụa ra

Cắt nhỏ chả lụa đã chiên thành những miếng nhỏ vừa ăn tùy theo khẩu vị gia đình bạn. 

Cắt nhỏ chả lụa đã chiên thành miếng vừa ăn

Bước 3: Kho chả lụa

Pha nước mắm kho chả lụa: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước lọc. 

Khuấy đều cho hỗn hợp tan. Bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình. 

Pha nước mắm rim chả lụa

Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 - 2 muỗng canh dầu ăn. Đun lửa vừa cho dầu hơi lăn tăn thì cho gốc hành cắt nhỏ, cho thêm tỏi ớt đã cắt nhỏ vào phi thơm.

Hành tỏi hơi vàng thì bạn tắt bếp, để khoảng 1 - 2 phút rồi đổ hỗn hợp nước mắm đã pha vào nồi, tránh bị văng. 

Bật bếp lửa nhỏ. Đun cho nước mắm sôi lên và hơi sệt lại thì cho chả lụa vào nồi, bật lửa lớn, đảo đều và kho cho nước mắm sánh lại, kẹo sệt. Cho hành vào, đảo nhanh qua rồi tắt bếp.

Cho chả lụa vào nồi nước mắm, kho cho sánh lại

 Thành phẩm

Chả lụa kho nước mắm thơm ngon với chả lụa dai ngon, đậm đà hòa với hương thơm của nước mắm thật hấp dẫn mà lại vô cùng dễ làm. Bạn dùng kèm với cơm trắng sẽ rất ngon. Hãy cùng thưởng thức ngay món ngon này nhé!

Chả lụa kho nước mắm đơn giản, thơm ngon, cực hao cơm
Mẹo nhỏ: Chả lụa ăn không hết, bạn có thể cho vào túi nilon rồi cột chặt lại và bảo quản trong tủ lạnh được 2 - 3 ngày.

Chả lụa kho nước mắm thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp nấu ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công! 

Theo VnExpress