cách làm chân giò hun khói cuộn xoài xanh thơm ngon, chua cay với cách làm đơn giản nhanh gọn. cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện ngay món ăn vặt mới lạ, hấp dẫn này ngay nhé!

Món chân giò cuộn xoài

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:

  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Khẩu phần cho khoảng: 3 - 4 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ 

Nguyên liệu:

  • Chân giò hun khói: 350g
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Húng quế 3 cây
  • Chanh: 1/2  trái
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Sốt Mayonnaise: 1 muỗng canh

Dụng cụ: bếp, nồi, đũa,...

Mẹo chọn xoài ngon, phù hợp với món ăn

  • Bạn nên mua xoài thật xanh và chua, món ăn sau khi hoàn thành sẽ giòn ngon, hấp dẫn hơn. Không chọn xoài có dấu hiệu sắp chín hoặc chín.
  • Đối với xoài xanh, nên chọn những quả cứng, vỏ ngoài có phấn trắng, da màu xanh đậm.
  • Không nên chọn những trái xoài xanh nhưng mềm vì đây thường là những trái hái non nhưng được giữ trong thời gian dài. Những trái này sẽ có vị nhạt, không thơm ngon, thịt xoài nhũn.
  • Nếu bạn không thích ăn chua nhiều có thể chọn xoài tứ quý, xoài keo.
nguyên liệu cần dùng

Các bước thực hiện món chân giò hun khói cuộn xoài

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân giò hun khói sau khi mua về, các bạn ngâm và xả sơ qua nước ấm khoảng 15 phút để loại bỏ bụi bẩn và giảm đi bớt độ mặn đi. Sau đó cắt thành các lát mỏng dày 0.5cm.

thịt hun khói

Cà rốt, xoài xanh rửa sạch, sau đó gọt vỏ, cắt sợi dày khoảng 0.5cm, dài bằng đường kính miếng chân giò.

cắt cà rồi và xoài

Chanh gọt lấy vỏ, bằm nhuyễn.

cắt vỏ chanh

Hành lá rửa sạch, cho qua nước sôi chần sơ rồi vớt ra tô

luộc hành

Húng quế nhặt lấy lá, rửa thật sạch.

húng quế nhặt lá

Bước 2: Cuốn chân giò hun khói

Các bạn đặt một một lát thịt hun khói lên thớt, bên dưới có lót một cọng hành đã chần qua nước sôi. Cho lần lượt xoài, cà rốt và vài lá húng quế vào bên trong lát thịt rồi cuộn lại.

Sau cùng, cột ngang cuốn thịt bằng hành lá đã luộc, để nhân bên trong không bị bung ra.

cuộn thịt hun khói

Bước 3: Làm nước chấm

Để món ăn này thêm tròn vị, phần pha nước sốt là vô cùng quan trọng. Các bạn cho vào chén một muỗng canh sốt mayonnaise, vỏ chanh băm nhuyễn trộn đều .

làm sốt

Thành phẩm

Chân giò hun khói cuộn xoài xanh sau khi hoàn thành có vị chua dịu của xoài xanh hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói, sốt chấm béo ngậy, thơm mùi vỏ chanh rất thích hợp cho những bữa ăn nhẹ hoặc dùng làm món khai vị cho các bữa tiệc.

Món chân giò cuộn xoài

Vừa rồi là thông tin về  cách làm món chân giò hun khói cuộn xoài xanh vô cùng dinh dưỡng ngon miệng đơn giản mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có câu hỏi nào, hãy để lại thông tin dưới bài viết nhé!

Theo VnExpress