chim cút quay ngũ vị là món ăn rất được ưa chuộng với cách chế biến đơn giản, nhưng lại thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bắt mắt. cùng chúng tôi vào bếp làm ngay món chim cút quay ngũ vị ngon tuyệt này nhé!

Chim cút quay ngũ vị hương

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:

  • Thời gian thực hiện: 60 phút
  • Khẩu phần ăn: 2 - 3 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Chim cút: 2 con
  • Gừng: 5g
  • Tỏi nướng: 10g
  • Hành nướng: 10g
  • Đường: 10g
  • Mạch nha: 40g
  • Nước: 1 lít
  • Ngũ vị hương: 5g
  • Muối: 3 muỗng cà phê
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Bột điều: 1/2 muỗng cà phê

Dụng cụ: chảo, nồi, tô, muỗng,...

Mẹo chọn mua chim cút ngon: chim cút là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như sắt và các nhóm vitamin A, B1, B6 rất tốt cho máu và hệ tiêu hóa. Việc lựa chọn chim cút ngon và sạch rất quan trọng trong quá trình chế biến món ăn đấy.

  • Chim cút ngon thường có lớp da màu ửng hồng nhạt và hơi sáng màu, không có mùi hôi hay có dấu hiệu bất thường như da bị sậm màu, nổi rõ mạch máu.
  • Chim cút mái thường phù hợp với món chiên hơn chim cút đực vì có thịt béo, ngậy và thơm hơn.
Nguyên liệu làm món chim cút quay ngũ vị hương

 Các bước thực hiện món chim cút quay ngũ vị

Bước 1: Sơ chế chim cút

Để sơ chế chim cút và khử mùi tanh, đầu tiên khi mua chim cút về, bạn hãy làm sạch lông rồi rửa sạch với nước nhé.

Sau đó dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim để khử mùi tanh, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Vặt lông chim cút

Bước 2: Nấu chim cút

Cho chim cút vào nồi, sau đó lần lượt cho đường, ngũ vị hương, gừng, hành nướng, tỏi nướng, rượu trắng, nước tương, muối vào, cuối cùng cho 1 lít nước vào và luộc trong 15 phút.

Nấu chim cút

Sau khi luộc, cho chim cút vào ngâm trong nước đá trong 5 phút.

Ngâm chim cút trong nước đá

Bước 3: Ướp chim cút

Lần lượt cho mạch nha, giấm, rượu trắng, nước lọc và bột điều vào tô và trộn đều. Sau đó nhúng và ướp chim qua hỗn hợp.

Ướp chim cút

Sau khi ướp, hong khô chim cút trong 10 phút.

Hong khô chim cút trong 10 phút

Bước 4: Chiên chim cút

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo và đun cho dầu nóng lên. Khi dầu sôi thì cho chim cút vào và chiên đến khi vàng đều thì gắp ra cho vào dĩa có giấy thấm dầu và tắt bếp.

Chiên chim cút đến khi vàng đều

 Thành phẩm

Bày chim cút ra cùng với rau xà lách và rắc tiêu lên. Món chim cút ngũ vị đậm đà gia vị, cùng với phần thịt mềm ngọt, thơm nức, ăn nóng kèm với bún, chấm với xì dầu hoặc tương ớt là tuyệt cú mèo đấy!

Chim cút quay ngũ vị hương

Bạn vừa xem cách làm món chim cút quay ngũ vị đơn giản nhưng lại thơm ngon, bổ dưỡng và cực kì bắt mắt để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress