cotta panna bơ sữa là một món ngọt của ý bằng cách nấu kem, sữa và đường với bột thạch, thêm vị bơ béo ngậy. hãy cùng vào bếp thực hiện món bánh ngon với cách làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cho gia đình.

Cotta panna bơ sữa thơm ngon, béo mịn, đơn giản dễ làm
 Thời gian thực hiện và khẩu phần:
  • Thời gian thực hiện: 40 phút.
  • Thời gian chờ đông: 4 tiếng
  • Khẩu phần cho khoảng 2 - 3 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

Lớp bánh Panna

  • Sữa tươi không đường: 180ml
  •  Kem tươi (whipping cream): 120ml
  •  Đường: 30g
  •  Gelatin: 4g (hoặc 2 lá gelatin)

Lớp bánh Bơ

  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Đường: 50g
  • Bơ: 200g 
  • Gelatin: 5g (hoặc 2,5 lá gelatin)

Trang trí bánh

  • Socola đen: 50g
  • Kem tươi (Whipping Cream): 100ml
  • Bơ: 1/4 trái 

Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa, máy xay, ly

Nguyên liệu làm cotta panna bơ sữa

 Các bước thực hiện cotta Panda bơ sữa

Bước 1: Làm lớp bánh panna

9g Gelatin ngâm nước đá lạnh khoảng 15 phút cho nở mềm.

Cho vào nồi hỗn hợp sữa tươi, kem sữa tươi, đường, vừa đun lửa nhỏ cho sôi nhẹ, vừa khuấy đều cho tan hỗn hợp.

Khi hỗn hợp đã sôi nhẹ thì cho 4g gelatin đã ngâm mềm vào và khuấy tan.

Nấu hỗn hợp sữa tươi, kem sữa tươi, đường

Dùng một chiếc khăn sạch, cuộn tròn lại và cho vào khay như hình. Kê nghiêng ly cho từ từ hỗn hợp sữa đã nấu vào làm lớp đầu tiên của cotta panna bơ sữa. 

Kê nghiêng ly và cho hỗn hợp sữa đã nấu vào

Bước 2: Làm lớp bánh bơ sữa

Bơ lột bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm 50ml sữa tươi không đường và xay nhuyễn. 

Xay nhuyễn bơ với sữa tươi

Cho 5g bột gelatin vào bát cùng 20ml nước đá lạnh, ngâm 5 - 7 phút cho nở.

Sau đó, bạn cho 150ml sữa tươi không đường vào nồi, đun lửa nhỏ cho sôi nhẹ rồi cho 5g gelatin đã ngâm nước vào, khuấy tan, cho phần bơ sữa đã xay nhuyễn vào rồi khuấy đều cho tất cả hòa quyện. 

Mẹo nhỏ: Bạn có thể tăng độ béo cho lớp bánh thay vì 150ml sữa tươi bạn thay bằng 100ml sữa tươi và 50ml whipping cream nhé.
Cho bơ xay nhuyễn vào hỗn hợp sữa

Lọc lại hỗn hợp bơ cho thật sánh mịn. 

Lọc qua rây cho hỗn hợp bơ thật mịn

Từ từ cho hỗn hợp đã rây vào ly cotta panna trước đó. Sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Từ từ cho hỗn hợp bơ vào ly

Bước 3: Trang trí bánh

Làm nóng chảy 50g socola đen bằng cách cho socola vào chén nhỏ rồi ngâm trong tô nước nóng, khuấy cho socola tan ra. Sau khi socola đã tan thì lấy chén socola ra ngoài, khuấy khoảng 3 - 4 phút cho socola nguội bớt rồi cho vào túi bắt kem, cắt miệng túi thật nhỏ rồi vẽ thành các hình trang trí và để socola cứng lại.

Tạo hình đẹp mắt cho socola

Bơ chẻ đôi, dùng dụng cụ lấy kem múc bơ thành những hình tròn đẹp mắt như hình. 

Tạo hình viên tròn cho bơ

Sau 4 tiếng để tủ lạnh, lấy cotta panna ra vào cho viên bơ tròn vào ly, thêm socola vào. Bạn có thể đánh bông một ít kem tươi và cho lên trên để món ăn thêm đẹp mắt.

Hoàn thiện bước trang trí cotta panna

 Thành phẩm

Cotta panna bơ sữa thơm ngon, béo mịn với phần bơ béo thơm, lớp sữa thơm thơm béo mịn, tan ngay trong miệng thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay món bánh ngon này nhé!

Cotta panna bơ sữa thơm ngon, béo mịn, đơn giản dễ làm
Cách bảo quản bánh
  • Panna cotta có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng trong từ 1 - 2 ngày.
  • Cách bảo quản Whipping : Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp. Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh cửa tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.

*Nguồn hình ảnh và công thức tham khảo tại The Little Jar

Cotta panna bơ sữa thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Theo VnExpress