cotta panna socola chắc hẳn sẽ chiều lòng các tín đồ bánh ngọt với hương socola thơm ngon, mềm mịn. hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh ngon với cách làm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cho gia đình.

Cotta panna socola núng nính béo mịn thơm ngon dễ làm
 Thời gian thực hiện và khẩu phần:
  • Thời gian thực hiện: 40 phút.
  • Thời gian chờ đông: 4 tiếng
  • Khẩu phần cho khoảng 2 - 3 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  •  Socola đen (65%): 150g
  • Gelatin : 8g (Dạng lá bạn dùng 4 lá)
  •  Sữa tươi không đường: 280ml
  • Kem tươi (whipping cream): 300g
  •  Đường: 35g 

Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa, ly

Nguyên liệu làm cotta panna socola

 Các bước thực hiện cotta panna socola 

Bước 1: Băm nhỏ socola 

Bạn dùng dao băm socola ra thật nhỏ để lát sau khi trộn với sữa, socola tan nhanh và đều hơn. Sau đó bạn cho socola vào tô.

Băm nhỏ socola cho mau tan

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa

Cho 8g gelatin vào chén, thêm khoảng 20ml nước đá lạnh vào rồi ngâm khoảng 15 phút cho nở mềm.

Ngâm gelatin cho nở mềm

Cho vào nồi 280ml sữa tươi không đường, 300g kem sữa tươi (whipping cream) và 35g đường. Bật bếp đun lửa nhỏ cho sôi nhẹ. Vừa đun vừa khuấy đều tay để không bị cháy.

Hỗn hợp tan đều, đường tan hoàn toàn thì bạn tắt bếp.

Nấu cho sôi nhẹ hỗn hợp sữa

Bước 3: Khuấy hỗn hợp cotta panna socola 

Cho hỗn hợp sữa vừa đun vào tô socola đã băm nhỏ, khuấy nhẹ vài cái rồi cho tiếp 8g gelatin đã ngâm mềm vào.

Cho hỗn hợp sữa đã nấu vào socola băm nhỏ

Khuấy đều tay cho hỗn hợp tan hết hoàn toàn.

Khuấy cho tan đều hỗn hợp cotta panna

Bước 4: Đổ khuôn 

Từ từ cho hỗn hợp vào ly, chạm nhẹ tay vào các bọt khí để phá vỡ hết các bọt khí, giúp mặt bánh mịn. Sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Khi muốn lấy bánh ra, bạn ngâm bánh vào 1 tô nước ấm, bánh sẽ lấy ra dễ dàng.

Cho hỗn hợp ra ly và ngâm vào nước ấm để dễ lấy ra

 Thành phẩm

Cotta panna socola thật thơm ngon, hấp dẫn với phần bánh mềm thơm, béo ngậy vị socola, tan ngay trong miệng thật thích đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay món bánh ngon này nhé!

Cotta panna socola núng nính béo mịn thơm ngon dễ làm
 Cách bảo quản bánh
  • Panna cotta có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng trong từ 1 - 2 ngày.
  • Cách bảo quản Whipping : Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp. Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh cửa tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.

*Nguồn hình ảnh và công thức tham khảo tại Nino's Home

Cotta panna socola thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Theo VnExpress