nếu bạn đã thưởng thức qua món thức uống cà phê bọt biển dalgona gây sốt mạng xã hội trong thời gian qua thì hãy thử làm ngay món dalgona matcha bọt biển nhé. hôm nay chúng tôi sẽ vào bếp mách bạn cách làm món thức uống thơm ngon bông mịn này nhé.

Cách làm matcha bọt biển

Thời gian thực hiện 20 phút

Nguyên liệu cho 1 ly thức uống

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Lòng trắng trứng: 1 cái
  • Đường: 45g tương đương 3 muỗng canh
  • Bột trà xanh nguyên chất: 6g tương đương 1 muỗng canh
  • Nước nóng: 15ml tương đương 1 muỗng canh
  • Sữa tươi có đường hoặc không đường: tùy ý

Dụng cụ: phới, máy đánh trứng, bếp

Nguyên liệu làm matcha bọt biển

Cách thực hiện món matcha bọt biển

Bước 1: Hoà tan bột trà xanh

Cho 1 muỗng canh bột trà xanh vào một cái chén rồi cho tiếp một muỗng canh nước nóng vào và khuấy đều cho bột trà xanh tan hết trong nước.

Đánh bôn lòng trắng trứng

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Cho lòng trắng trứng ra tô đánh, cho tiếp 3 muỗng canh đường vào, dùng phới đánh đều cho đường tan.

Chuẩn bị một mồi nước nóng và cho tô đánh lên trên, tiếp tục đánh cho đến khi đường tan và hỗn hợp nổi bọt, trở nên ấm nóng khoảng 5 phút thì cho xuống.

Lưu ý:

  • Khi đánh lòng trắng trứng thì que đánh và tô đánh phải thật sạch không được dính nước, dầu mỡ và lòng đỏ trứng.
  • Nếu như bạn là người không thích ngọt thì có thể bớt đường trong công thức nhưng không được giảm quá 10g. Lượng đường tối thiểu để đảm bảo cho hỗn hợp bóng mịn là 35g.
  • Đánh trứng cách thủy giúp cho đường tan hết giúp hỗn hợp được mịn hơn và trứng chín khiến đồ uống không bị tanh. Nếu có nhiệt kế kiểm tra thì nhiệt độ trứng sau khi đánh cách thủy sẽ là 70 độ C.
Đánh cách thủy lòng trắng trứng

Lấy phần trứng đã đánh cách thủy ra và dùng máy đánh trứng (hoặc đánh bằng tay) đánh bông hỗn hợp cho đến khi bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.

Lưu ý: Đánh một chiều để tránh làm vỡ bọt khí làm hỗn hợp không bông nữa.

Đánh bôn lòng trắng trứng

Bước 3: Trộn trà xanh với lòng trắng trứng

Cho phần bột trà xanh đã được hòa tan qua rây lọc vào hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều hỗn hợp theo kiểu vét và hất từ dưới lên cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đồng nhất.

Trộn bột matcha với lòng trắng trứng đánh bông

Bước 4: Hoàn thiện thức uống

Cho đá viên vào ly rồi đổ sữa ngậy 2/3 ly, dùng túi bắt kem cho phần matcha được đánh bông vào ly, bạn có thể thêm ít bột trà xanh để cho ly thức uống đẹp mắt hơn.

Hoàn thiện thức uống

Thành phẩm

Món matcha bọt biển đẹp mắt không khác gì cà phê bọt biển với sự phân tầng màu sắc xanh và trắng hấp dẫn. Sữa tươi thơm béo hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của matcha khiến món thức uống trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Matcha Dalgona bọt biển

Vài lưu ý khi thực hiện matcha bọt biển:

  • Sử dụng trứng tươi để món thức uống ngon hơn.
  • Khi đánh trứng cách thủy khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa nếu không trứng sẽ chín hoàn toàn hoặc bị két, sử dụng tô đế dày để đánh trứng.

Món matcha bọt biển siêu ngon hấp dẫn, sao bạn không tự chế biến cho mình một ly để thưởng thức nhỉ. Chúc các bạn thành công.

Theo VnExpress