gà chiên bắp rang bơ là một món chiên rất thích hợp cho những ai là tín đồ của thịt gà, với vỏ bắp rang bơ giòn ngon và thịt gà mềm, ngọt. cùng chúng tôi vào bếp ngay và luôn thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Gà chiên bắp rang bơ

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn

  • Thời gian thực hiện: 40 phút
  • Khẩu phần ăn: 3 - 4 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Ức gà: 300g
  • Bơ thực vật: 100g
  • Hạt bắp: 100g
  • Mè (vừng) đen: 10g
  • Muối: 1/2 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 1/2 muỗng canh
  • Trứng: 1 quả
  • Bột năng: 1 chén (hoặc 100g)

Dụng cụ: chảo, máy xay, nồi, tô, muỗng,...

Cách chọn ức gà ngon
  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
Nguyên liệu làm gà chiên bắp rang bơ

 Các bước thực hiện gà chiên bắp rang bơ

Bước 1: Làm bắp rang bơ

Đun chảy 100g bơ thực vật vào nồi, khi bơ nóng thì cho 100g hạt bắp vào, đậy nắp lại và cho hạt bắp nổ thành bỏng. 

Cho hạt bắp vào nồi cùng với bơ, sau đó cho bắp nổ thành bỏng

Bước 2: Xay bắp rang bơ

Cho phần bắp rang bơ vào máy xay sau đó xay vụn, lấy ra trộn với 10g mè đen.

Xay vụn bắp rang, sau đó trộn với 10g vừng đen

Bước 3: Sơ chế và ướp gà

Để sơ chế gà sạch và không tanh, bạn hãy dùng hỗn hợp giấm và muối theo tỷ lệ 1:2 xoa bóp nhiều lần lên ức gà sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Sau đó đem ức gà đi cắt miếng.

Ức gà sau khi sơ chế khử mùi tanh thì đem cắt miếng

Sau khi cắt, cho vào tô riêng và lần lượt cho 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương vào, trộn đều cho gà thấm gia vị và ướp trong 30 phút.

Nêm gia vị và ướp gà trong 30 phút

Bước 4: Chiên gà

Cho gà đã ướp lần lượt nhúng qua bột năng, trứng đã đánh tan, bột bắp rang bơ đã xay.

Nhúng gà qua bột năng, trứng, hỗn hợp bắp rang và vừng đen

Bắc chảo to lên bếp, bạn hãy dùng loại chảo có thành cao để hạn chế dầu văng ra ngoài nhé. Sau đó cho dầu ngập nửa chảo, bật lửa lớn, cho gà vào và chiên vàng đều thì vớt ra.

Chiên trong chảo đến khi vàng đều

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món gà chiên bắp rang bơ độc lạ, ăn kèm với tương ớt để nhâm nhi cùng bạn bè thì còn gì tuyệt hơn chứ!

Gà chiên bắp rang bơ

Qua bài viết vừa rồi, bạn đã có thêm bí quyết làm món gà chiên bắp rang bơ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè rồi đấy! Chúc bạn thành công nhé!

Theo VnExpress