gỏi gà hành tây là một trong những món gỏi quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay cùng thực hiện món gỏi gà thơm ngon này để cùng thưởng thức với gia đình nhé!

Món gỏi gà hành tây trộn tắc
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện món ăn: 60 phút.
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho 2 - 3 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ làm gỏi gà hành tây trộn tắc

  • Hành tây: 2 củ
  • 1 con gà đã làm sẵn: 1,1kg
  • Nấm rơm: 20g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Đậu phộng: 100g
  • Rau răm, ớt, hành tím, tắc và một số gia vị thông thường khác

Dụng cụ: lò nướng, tô,..

Mẹo chọn gà ngon:

  • Gà bạn nên chọn loại gà ta thịt gà ta sẽ chắc và ngọt hơn và khi ăn cũng có độ dai nhất định hơn các loại gà khác. Chú ý chọn những con gà có da vàng đẹp, thịt chắc.
  • Cắt, thái hành bằng một con dao bằng thép không gỉ thật sắc được nhúng qua nước trước khi bắt đầu cắt sẽ hạn chế đáng kể việc bạn bị cay mắt.
Nguyên liệu

Các bước thực hiện món gỏi gà hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm bạn rửa sạch rồi cắt nửa, hành tím cắt dọc theo củ chia thành 2 phần, rau răm rửa sạch rồi cắt nhỏ vừa phải để trộn gỏi. Đậu phộng rang chín rồi bóc vỏ giã nhỏ.

Nấm rơm rửa sạch cắt làm hai

Hành tây bạn cắt mỏng, sau đó ngâm vào một tô nước đá để khử bớt mùi hăng của hành tây. Cà rốt bạn gọt vỏ rồi rửa sạch sau đó bào thành sợi ngâm chung với tô nước đá.

Hành tây và cà rốt cắt mỏng ngâm vào tô nước đá

Bước 2: Nướng gà

Bạn mổ bụng gà rồi cho nấm rơm, hành lá và hành tím vào ở giữa để khi nướng gà sẽ thơm hơn. Sau đó bạn dùng giấy bạc quấn kín gà lại.

Dùng giấy bạc quần kín gà trước khi nướng

Lò nướng bạn cài đặt nhiệt độ ở mức 200 độ C rồi cho gà vào lò nướng để nướng khoảng 40 phút.

Mẹo nhỏ: Có thể thay thế bước nướng gà bằng việc luộc chín và xé nhỏ gà ra.

Cho gà vào lò nướng

Bước 3: Trộn gỏi

Sau khi gà chín bạn xé gà ra vào 1 cái tô lớn để trộn gỏi. Phần hành tây và cà rốt bạn cũng vớt ra để chuẩn bị trộn.

Bạn cho vào tô một ít tiêu xay, nước cốt 2 trái tắc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và một ít rau răm vào trộn, đậu phộng rang. Sau đó bạn trộn đều lên để tất cả gia vị ngấm vào gà.

Trộn gà với gia vị

Tiếp tục bạn trộn riêng phần hành tây và cà rốt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi chờ khoảng 5 phút để ngấm gia vị.

Trộn hành tây, cà rốt với gia vị

Cuối cùng bạn cho phần gà xé và hành tây đã ướp vào một cái tô lớn sau đó trộn đều để ngấm gia vị, rắc thêm một ít đậu phộng rang lên trên để trang trí.

Trộn gà với hành tây cho ngấm đều

Yêu cầu thành phẩm

Món gỏi gà hành tây trộn tắc thơm ngon với vị chua ngọt hòa quyện với thịt gà càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với bánh tráng hoặc ăn với cơm đều ngon.

Món gỏi gà hành tây trộn tắc
Theo VnExpress