gỏi gà rau càng cua thơm ngon, đậm vị lại đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình sẽ làm món ăn được chúng tôi giới thiệu qua bài viết dưới đây. một món gỏi cực kì hấp dẫn, thơm ngon dễ làm để phục vụ cho bữa ăn gia đình. cùng vào bếp làm ngay món ăn này thôi nào!

Gỏi gà rau càng cua

Thời gian dự kiến làm món gỏi gà rau càng cua:

  • Thời gian sơ chế: 20 phút
  • Thời gian ướp gà: 15 phút
  • Thời gian chế biến: 15 phút

Phần nguyên liệu dưới đây đáp ứng khẩu phần cho 4 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ làm gỏi gà rau càng cua

Nguyên liệu

  • Rau càng cua: 500g
  • Gà: 1/2 con
  • Hành tây: 1 củ
  • Đậu phộng: 20g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Chanh: 1 trái
  • Hành tím: 4 củ
  • Rau răm: 20g
  • Gia vị: đường, nước mắm,....

Dụng cụ: Dao, chén,...

Nguyên liệu làm gỏi gà rau càng cua

Mẹo chọn rau càng cua ngon:

  • Khi mua rau càng cua nên chọn rau có màu tươi, lá màu xanh non, căng bóng, không bị sâu và không có dấu hiệu bị dập.
  • Nên chọn rau càng cua non để làm gỏi, rau sẽ giữ được độ giòn, thơm và ít bị đắng hơn.

Mẹo chọn gà ngon:

  • Khi mua gà, bạn nên chọn gà ta, thịt gà ta sẽ dai và ngon hơn các loại thịt gà còn lại.
  • Nên chọn mua gà có da màu vàng đậm, ức hẹp, thân hình sắc nhọn và thịt gà săn chắc.
  • Chú ý lựa chọn gà có da mỏng mịn, độ đàn hồi cao. Thịt gà tươi, không hôi, không có mùi kháng sinh.

Các bước làm món gỏi gà rau càng cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về bạn rửa sạch, sau đó bẻ các khớp của gà và xếp gọn vào nồi. Đổ nước vào vừa ngập gà và luộc khoảng 10 - 12 phút cho gà chín. Gà chín thì vớt ra ngoài, để nguội và xé nhỏ ra.

Sơ chế gà

Rau càng cua nhặt bỏ bông và gốc bỏ đi, sau đó rửa sạch bằng nước có pha chanh để rau thật sạch.

Lưu ý: Không nên rửa rau càng cua bằng nước muối, rau rửa bằng nước muối sẽ dễ bị dập.
Nhặt rau càng cua

Hành tây rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng.

Mẹo cắt hành tây không cay mắt: 

  • Trước khi sơ chế hành tây bạn có thể cho hành tây vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút, khi sơ chế hành tây sẽ bớt cay mắt hơn.
  • Nhai kẹo cao su khi cắt hành tây cũng sẽ giúp bạn tránh bị cay mắt khi sơ chế hành tây rất hiệu quả.
  • Dùng khoai tây chà lên dao, cách này sẽ giúp việc sơ chế hành tây không cay mắt rất hiệu quả.
Cắt hành tây

Ớt rửa sạch bỏ cuống băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Băm tỏi ớt

Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế rau răm

Hành tím gọt bỏ vỏ và cắt thành những lát mỏng.

Cắt hành tím

Chanh rửa sạch, cắt ra và vắt qua rây lọc để lấy nước cốt.

Vắt chanh

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Cho vào chén 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, toàn bộ tỏi ớt băm và hành tím cắt lát vào. Khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Pha nước trộn gỏi

Bước 3: Trộn gỏi

Cho vào thịt gà đã xé 2 muỗng canh nước trộn gỏi. Trộn đều lên và để yên trong 15 phút cho thịt gà thấm đều vị.

Ướp thịt gà

Gà đã thấm vị, bạn cho toàn bộ rau càng cua, hành tây và nước trộn gỏi vào. Trộn đều lên, hạn chế bóp mạnh tay để rau không bị dập, ăn sẽ ngon hơn. Gỏi đã trộn đều thì cho ra dĩa là đã có thể thưởng thức.

Trộn gỏi

Thành phẩm

Với vài bước làm đơn giản, bạn đã có được một dĩa gỏi gà rau càng cua thơm ngon, đậm vị lại đảm bảo được dinh dưỡng. Thêm vào rau một ít đậu phộng, có thể thêm vào một ít hành tỏi phi ăn cùng bánh phồng tôm sẽ là hết sảy đúng không nào!

Gỏi gà rau càng cua

Trên đây là cách làm gỏi gà rau càng cua thơm ngon hấp dẫn từ chúng tôi. Chúc bạn thành công với công thức đơn giản bất bại này nhé!

Theo VnExpress