gỏi ngó sen tôm thịt là món gỏi phổ biến trong các bữa tiệc, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt của tôm, thịt, giòn giòn chua chua của rau củ. cùng vào bếp với chúng tôi học ngay cách làm món gỏi thơm ngon đơn giản tại nhà mà ai cũng thực hiện được nhé!

gỏi ngó sen tôm thịt
Thời gian thực hiện món gỏi ngó sen tôm thịt
  • Chuẩn bị: 40 phút
  • Thực hiện: 20 phút
Nguyên liệu bên dưới chuẩn bị cho khoảng 2 - 3 người ăn 

Nguyên liệu và dụng cụ 

Nguyên liệu

  • Tôm sú: 200g
  • Thịt ba chỉ: 150g
  • Ngó sen: 500g
  • Cà rốt: 200g
  • Hành tây: 200g
  • Cần tàu: 100g
  • Đậu phộng: 100g
  • Chanh: 250g
  • Ngò rí: 50g
  • Rau răm: 100g
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tương ớt,...

Dụng cụ: nồi, chảo, tô, dĩa,...

nguyên liệu làm gỏi

Các bước thực hiện món gỏi ngó sen tôm thịt

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm sú rửa sạch, cắt lưng lấy chỉ đen ra, cho tôm vào nước sôi luộc khoảng 5 - 7 phút cho chín, vớt tôm ra cho vào nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo, bóc sạch vỏ tôm.

sơ chế tôm

Bước 2: Sơ chế thịt

Thịt ba chỉ rửa sạch, khi luộc thịt cho thêm một ít muối, sau khi thịt chín vớt ra, thái thịt nhỏ vừa ăn.

sơ chế thịt

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

Ngó sen rửa sạch, cắt khúc, chẻ mỏng, ngâm trong nước có pha một chút dấm và phèn chua khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.

Cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi cắt sợi, hành tây rửa sạch thái thành sợi nhỏ, cần tàu cắt khúc, rau răm thái nhỏ.

sơ chế ngó sen, cà rốt, hành tây,

Bắc chảo lên bếp để lửa nhỏ, thêm một ít muối, cho đậu phộng vào chảo rang chín. Sau đó bóc vỏ đậu phộng

rang đậu phộng

Bước 4: Nấu mắm trộn gỏi

Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt vào và chảo. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa tan tạo nên hỗn hợp sền sệt thì cho ra bát.

Cho thêm 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều.

mắm trộn gỏi

Bước 5: Trộn gỏi

Cho tôm sú, thịt ba chỉ, cà rốt, ngó sen, hành tây, cần tàu, rau răm vào một tô sạch. Rưới nước mắm trộn gỏi vào tô. Trộn đều lên rồi để yên trong khoảng khoảng 5 – 10 phút để nước mắm thấm đều các nguyên liệu.

Gắp gỏi ngó sen ra đĩa, xếp tôm và thịt lên trên, rắc phộng rang lên trên, trang trí thêm một ít ngò rí vào là bạn đã hoàn thành món gỏi ngó sen tôm thịt giòn dai, thơm bùi rồi.

trộn gỏi

Thành phẩm

Gỏi ngó sen tôm thịt sau khi hoàn thành có thể ăn kèm với bánh phồng tôm, cùng với nước mắm chua ngọt sẽ càng đậm đà hơn. Thử trổ tài và chiêu đãi mọi người trong gia đình ngay nhé!

thành phẩm gỏi ngó sen tôm thịt

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi ngó sen tôm thịt thơm ngon đơn giản tại nhà. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn tuyệt vời này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Theo VnExpress