gỏi xoài da heo giòn ngon, lạ miệng cho bữa ăn của gia đình thêm hấp dẫn. hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món gỏi trộn ngon, mới lạ này cho gia đình mình ngay hôm nay nhé! 

Gỏi xoài da heo ăn hoài không ngán đơn giản tại nhà

Thời gian thực hiện và khẩu phần:

  • Thời gian thực hiện: 60 phút.
  • Khẩu phần cho khoảng 2 - 3 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Da heo: 200g
  • Xoài xanh: 300g
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, ớt bột Hàn Quốc (có thể thay bằng 1 quả ớt tươi)
  • Đậu phộng rang: 5g
  • Rau thơm: mùi tàu, rau răm, húng quế: mỗi thứ 1 ít tùy theo khẩu vị
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Chanh: 1/2 quả

Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa

Cách chọn mua xoài ngon: Bạn nên mua xoài thật xanh và chua, khi làm gỏi sẽ giòn ngon và có độ chua. Không chọn xoài có dấu hiệu sắp chín hoặc chín. Nếu bạn không thích ăn chua nhiều có thể chọn xoài tứ quý, xoài keo.

Cách chọn mua da heo ngon: Da heo ngon nên chọn phần da dưới lớp thịt thăn, thịt nạc vai, miếng da dày, phẳng, kích thước lớn sẽ dễ sơ chế hơn. Không nên chọn phần da bụng vì phần này không có độ căng, da mỏng, cắt mỏng dễ bị nát không giòn ngon. Da hồng hào, có độ đàn hồi, không có mùi hôi là da heo ngon. 

Nguyên liệu làm gỏi xoài da heo

 Các bước thực hiện món gỏi xoài da heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xoài rửa sạch nhựa, gọt vỏ rồi dùng dao bào bào sợi hoặc dùng dao cắt sợi nhỏ như hình.

Rau thơm các loại làm sạch, cắt nhỏ. 

Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ hoặc bào sợi.

Bào xoài thành sợi nhỏ vừa ăn

Da heo cạo sạch, xát với muối và chanh hoặc giấm khi rửa để khử bớt mùi hôi, lấy ra rửa lại với nước. 

Cho da heo vào nồi, thêm nước ngập da heo, thêm một ít muối, luộc khoảng 15 - 20 phút trong lửa lớn cho chín. Da vớt ra thả vào tô nước lạnh có thêm ít chanh ngâm khoảng 5 phút cho giòn và không bị thâm. Sau đó, vớt ra để ráo.

Mẹo nhỏ sơ chế da heo

  • Bạn có thể làm sạch lông bằng cách nhúng da heo trong nước sôi khoảng 3 phút cho da săn lại rồi lấy nhíp nhổ hết lông còn dính lại trên dao heo. Lấy dao lọc bỏ hết phần mỡ thừa dưới lớp da để da giòn ngon hơn.
  • Rửa chanh và muối giúp cho da heo trắng và sạch.
  • Bạn không nên luộc quá lâu làm da heo bị mềm nhũn, không ngon. 
Luộc chín da heo

Đem da heo ra để ráo và thái mỏng.

Cắt nhỏ da heo thành sợi vừa ăn

Bước 2: Pha nước trộn

Cho vào chén 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, thêm nước cốt của 1/4 quả chanh, khuấy đều cho đường tan ra. 

Pha nước trộn gỏi

Bước 3: Trộn gỏi

Cho da heo, xoài xanh, cà rốt đã bào, vào tô lớn, cho thêm nước trộn gỏi vào. Nhẹ tay trộn đều cho hỗn hợp thấm đều nhau. 

Cho nước trộn gỏi vào tô xoài

Bạn cho thêm rau thơm đã cắt nhỏ vào rồi trộn đều cho gỏi thấm, rắc thêm một ít đậu phộng rang cho món ăn thêm phần hấp dẫn. 

Cho da heo, rau thơm vào và trộn đều

Thành phẩm

Gỏi xoài da heo giòn ngon, lạ miệng thơm ngon với vị chua chua, thơm thơm của xoài, rau thơm thêm độ dai giòn của da heo cùng nước pha đậm đà thật hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức ngay nào!

Gỏi xoài da heo ăn hoài không ngán đơn giản tại nhà

Gỏi xoài da heo​ giòn ngon thật dễ làm. Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress