ngoài làm kem bơ từ lòng trắng trứng bạn cũng có thể làm kem bơ tráng trí bánh kem từ lòng đỏ trứng. cùng chúng tôi vào bếp học ngay cách làm kem bơ trang trí bánh từ lòng đỏ và bơ nhé!

Cách làm kem bơ trang trí bánh kem từ lòng đỏ trứng
  • Thời gian thực hiện 20 - 30 phút
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho 250g kem bơ trang trí bánh

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Lòng đỏ trứng 40g
  • Đường cát 30g
  • Sữa tươi không đường 50g
  • Bơ lạt 200g

Dụng cụ: Nồi, máy đánh trứng, phới dẹt,...

Nguyên liệu làm kem bơ trang trí bánh kem từ lòng đỏ

Các bước làm kem bơ từ lòng đỏ 

Bước 1: Khuấy tan hỗn hợp trứng sữa

Cho 40g lòng đỏ trứng vào tô, cho tiếp 30g đường cát vào rồi dùng phới khuấy nhẹ.

Khuấy hỗn hợp lòng đỏ với đường

Cho 50g sữa tươi vào nồi rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ cho ấm khoảng 50 - 60 độ C. Rót từ từ sữa vào hỗn hợp trứng rồi dùng phới khuấy cho tan hoàn toàn đường.

Mẹo: Để tránh tạo màng trên mặt sữa khi đun, bạn cho vào sữa một nhúm đường nhé.
Khuấy tan hỗn hợp trứng sữa

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa trứng

Cho hỗn hợp trứng sữa ở trên vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy để tránh làm cháy hỗn hợp dưới đáy nồi.

Đun hỗn hợp trứng sữa

Khi hỗn hợp sánh như súp, hơi sệt, đạt 80 - 85 độ C (không đun sôi) thì đặt xuống bếp.

Mẹo: Để biết hỗn hợp đạt hay chưa, bạn dùng phới dẹt nhúng hỗn hợp. Sau đó dùng tay vẽ một đường trên mặt phới, nếu hỗn hợp tạo khoảng cách riêng biệt trên đường vẽ và không bị chảy tràn xuống thì đạt.
Mẹo nhận biết hỗn hợp lòng đỏ đạt

Rây mịn hỗn hợp trứng để hỗn hợp trứng mịn không bị lợn cợn nữa.

Rây mịn hỗn hợp trứng sữa

Bước 3: Đánh trộn hỗn hợp lòng đỏ và bơ

Bơ bạn để nhiệt độ phòng cho mềm sau đó chia nhỏ bơ ra thành từng phần nhỏ.

Cho từng phần bơ nhỏ vào lòng đỏ và giữ máy đánh ở tốc độ trung bình, đánh cho phần bơ quyện với phần lòng trắng thì cho tiếp phần bơ mới vào. Tương tự cho đến khi hết phần bơ.

Hỗn hợp sau khi sánh đặc, mướt mịn thì bạn dùng phới dẹt vét quanh thành âu rồi trộn lại một lần nữa là hoàn thành xong kem bơ bằng lòng đỏ trứng của mình rồi đấy.

Hoàn thành kem bơ từ lòng đỏ trứng

Thành phẩm

Bơ mướt mịn béo không thua gì kem tươi. Bạn có thể pha nhiều hoặc hoặc các loại mứt khác nhau để tăng hương bị cho kem. Dùng kem để trang trí bánh kem hoặc làm nhân bánh macaron, bánh bông lan vừa tiết kiệm vừa thơm ngon nữa đấy.

Thành phẩm
Cách bảo quản kem bơ: Để bảo quản kem bạn cho kem vào bọc kín bảo quản ngăn đông tủ lạnh dùng dần trong 1 tuần.

Với nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm ngay kem trang trí vừa thơm ngon vừa đơn giản. Đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn bên dưới phần bình luận nhé!

Theo VnExpress