kem cam sữa chua mát lạnh, ngon ngọt là món ăn rất phù hợp trong mùa hè nóng bức này. cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện ngay món kem hấp dẫn này nhé!

Kem cam sữa chua
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Thời gian cho kem đông: 6 - 7 tiếng
  • Khẩu phần: 3 - 4 người

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu

  • Cam tươi: 2 -3 trái
  • Sữa tươi không đường: 220ml
  • Sữa chua: 1 hũ
  • Sữa đặc: 50g
  • Mật ong: 3 muỗng cà phê

Dụng cụ: đồ vắt cam, nồi, khuôn làm kem,...

Mẹo chọn cam ngon, mọng nước:
  • Khi chọn cam, bạn nên mua những quả có màu vàng đậm, vỏ mỏng, căng bóng
  • Vỏ cam phải còn tươi, sờ vào vỏ thấy cứng, không mềm nhũn. Khi bóp nhẹ vào vỏ cam thấy dầu tiết ra ngoài.
  • Khi mua cam nên chọn những quả còn núm cuống, sờ vào cuống thấy chặt, bẻ khó rụng. Cuống có thể có lá tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam. Đây là cam mới được lấy ra khỏi vườn, đảm bảo tươi ngon.
Nguyên liệu

Các bước làm kem cam sữa chua

Bước 1: Vắt cam

Cam mua về rửa sạch, cắt làm đôi.

Dùng đồ vắt cam vắt lấy nước của 3 trái cam vừa mới cắt. Sau đó, cho nước cam vào 1 cái chén.

Vắt cam

Bước 2: Làm lớp kem cam

Bạn cho 3 muỗng cà phê mật ong vào chén nước cam rồi khuấy cho mật ong tan ra.

Cho mật ong vào nước cam

Kế đến, cho phần nước cam mật ong này vào 1/2 khuôn kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút.

Đổ nước cam mật ong vào khuôn

Bước 3: Nấu sữa

Cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường, 50g sữa đặc, 1 thìa cà phê vani rồi vừa trộn đều vừa nấu trên lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi nhẹ (khoảng 80 độ C)

Lưu ý: Không đun sôi mạnh sữa sẽ khiến sữa bị vón, đóng màng và mất chất.
Chuẩn bị nấu sữa

Bước 4: Trộn nguyên liệu

Bạn tắt bếp rồi cho 1 hũ sữa chua vào nồi, khuấy đều cho sữa chua tan ra và để nguội.

Cho sữa chua vào nồi

Bước 5: Đổ khuôn

Lấy khuôn kem cam trong tủ lạnh ra, đổ phần sữa vừa làm vào rồi gắn que kem lên. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.

Đổ khuôn kem

Thành phẩm

Bạn muốn lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng thì đem ra ngoài để khoảng 5 phút cho tan lớp đá bên ngoài ra. Kem có vị ngọt của mật ong, thơm mùi cam kết hợp với phần sữa beo béo ăn vừa ngon vừa mát lạnh. Hãy thực hiện ngay món kem cam sữa chua này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Kem cam sữa chua
Mách bạn mẹo nhỏ:
  • Nếu bạn muốn kem ngon hơn thì mua cam Mỹ nhé, còn không có điều kiện thì mua cam ta vẫn được.
  • Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng mật ong tùy theo sở thích, nếu muốn kem ngọt thì cho thêm mật ong, muốn kem chua chua thì cho ít mật ong lại nhé.

Vậy là đã hoàn thành xong món kem cam sữa chua rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

Theo VnExpress