kem cam sữa chua mát lạnh, ngon ngọt là món ăn rất phù hợp trong mùa hè nóng bức này. cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện ngay món kem hấp dẫn này nhé!
- Thời gian thực hiện: 20 phút
- Thời gian cho kem đông: 6 - 7 tiếng
- Khẩu phần: 3 - 4 người
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Nguyên liệu
- Cam tươi: 2 -3 trái
- Sữa tươi không đường: 220ml
- Sữa chua: 1 hũ
- Sữa đặc: 50g
- Mật ong: 3 muỗng cà phê
Dụng cụ: đồ vắt cam, nồi, khuôn làm kem,...
- Khi chọn cam, bạn nên mua những quả có màu vàng đậm, vỏ mỏng, căng bóng.
- Vỏ cam phải còn tươi, sờ vào vỏ thấy cứng, không mềm nhũn. Khi bóp nhẹ vào vỏ cam thấy dầu tiết ra ngoài.
- Khi mua cam nên chọn những quả còn núm cuống, sờ vào cuống thấy chặt, bẻ khó rụng. Cuống có thể có lá tươi hoặc héo nhưng vẫn dính ở cuống cam. Đây là cam mới được lấy ra khỏi vườn, đảm bảo tươi ngon.
Các bước làm kem cam sữa chua
Bước 1: Vắt cam
Cam mua về rửa sạch, cắt làm đôi.
Dùng đồ vắt cam vắt lấy nước của 3 trái cam vừa mới cắt. Sau đó, cho nước cam vào 1 cái chén.
Bước 2: Làm lớp kem cam
Bạn cho 3 muỗng cà phê mật ong vào chén nước cam rồi khuấy cho mật ong tan ra.
Kế đến, cho phần nước cam mật ong này vào 1/2 khuôn kem rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút.
Bước 3: Nấu sữa
Cho vào nồi 220ml sữa tươi không đường, 50g sữa đặc, 1 thìa cà phê vani rồi vừa trộn đều vừa nấu trên lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi nhẹ (khoảng 80 độ C)
Bước 4: Trộn nguyên liệu
Bạn tắt bếp rồi cho 1 hũ sữa chua vào nồi, khuấy đều cho sữa chua tan ra và để nguội.
Bước 5: Đổ khuôn
Lấy khuôn kem cam trong tủ lạnh ra, đổ phần sữa vừa làm vào rồi gắn que kem lên. Sau đó, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.
Thành phẩm
Bạn muốn lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng thì đem ra ngoài để khoảng 5 phút cho tan lớp đá bên ngoài ra. Kem có vị ngọt của mật ong, thơm mùi cam kết hợp với phần sữa beo béo ăn vừa ngon vừa mát lạnh. Hãy thực hiện ngay món kem cam sữa chua này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
- Nếu bạn muốn kem ngon hơn thì mua cam Mỹ nhé, còn không có điều kiện thì mua cam ta vẫn được.
- Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng mật ong tùy theo sở thích, nếu muốn kem ngọt thì cho thêm mật ong, muốn kem chua chua thì cho ít mật ong lại nhé.
Vậy là đã hoàn thành xong món kem cam sữa chua rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!