kem nhãn mát lạnh là món kem vô cùng thích hợp cho những ngày hè nóng bức. cách làm kem nhãn cũng vô cùng đơn giản. hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện ngay món kem nhãn thơm ngon, hấp dẫn thôi nào!

Kem nhãn
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Nguyên liệu

  • Nhãn tươi: 300g
  • Kem whipping: 100ml
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Đường trắng: 1 muỗng canh

Dụng cụ: tô, dao, máy đánh trứng,...

Mẹo chọn mua nhãn ngon:
  • Nên mua nhãn được cắt cả cành, lá xanh, cuống vẫn còn tươi, hơi ẩm. Quả to, có màu vàng sậm còn lớp bụi phấn trông hơi sần. Cầm cành nhãn vẫn còn đủ quả chắc chắn, không bị rụng.
  • Khi cầm chùm nhãn có mùi thơm mát dễ chịu, không bị xộc hắc mùi hóa chất.
  • Để chắc chắn chọn được nhãn ta ngon, bạn nên thử một trái trước khi mua. Khi bóc vỏ, cùi dày, mọng nước, hạt nhỏ. Ăn cùi nhãn có vị thơm ngọt như đường phèn thì chắc chắn đó là nhãn tươi và không hóa chất. 

Nguyên liệu

Các bước thực hiện món kem nhãn

Bước 1: Sơ chế nhãn

Nhãn bạn đem bóc vỏ rồi bỏ hạt.

Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt

Kế đến, bạn cắt nhãn thành từng miếng nhỏ.

Cắt nhỏ nhãn

Bước 2: Đánh kem

Lấy 1 cái tô và cho vào 100ml sữa tươi không đường, 100gr kem whipping, 1 muỗng canh đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên.

Đánh bông kem

Bước 3: Hoàn thành

Cho kem đã đánh bông vào nhãn cắt nhỏ rồi trộn đều lên.

Sau đó bạn để kem nhãn trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông lại là đã có thể thưởng thức được rồi đấy.

Trộn kem với nhãn

Thành phẩm

Bạn có thể ăn kèm kem nhãn với đậu phộng, dừa nạo để kem ngon hơn. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm vài lát chanh, lá bạc hà để kem thơm hơn nhé! Khi ăn, ngoài vị mát lạnh ra còn có vị ngọt ngọt, thơm thơm của nhãn tươi khiến bạn ăn mãi không chán. Cùng thực hiện món kem nhãn ngay để gia đình thưởng thức trong những ngày hè nóng bức nhé!

Kem nhãn

Mách bạn mẹo nhỏ:

  • Khi mua nhãn, bạn chỉ cần mua nhãn ngọt là được, không cần phải mua loại nhãn hạt tiêu để đỡ tốn tiền nhé!
  • Bí quyết để kem sánh mịn là cho sữa đặc vào lúc đánh kem. Công thức này bạn có thể cho 50ml sữa tươi không đường, 50ml sữa đặc kem sẽ ngon mà không bị dăm đá đó.

Vậy là đã hoàn thành xong món kem nhãn mát lạnh rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

Theo VnExpress