bạn thích ăn kẹo. vậy có bao giờ bạn muốn thử làm kẹo tại nhà chưa? ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm kẹo caramel - kẹo alpenlibe nhé. thật ra làm kẹo không hề khó đâu, cùng vào bếp làm thử xem thành quả ra sao nha.

Kẹo caramel

Thời gian thực hiện dự kiến khoảng 10 phút

Nguyên liệu dưới đây dành cho 4 - 5 người ăn

 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Bơ nhạt: 20 g
  • Vani: 2,5 ml
  • Đường: 130 g
  • Nước lọc: 70 ml
  • Baking soda: 1 g
  • muối: 1/3 muỗng cà phê
Nguyện liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn Bơ

Dằm 20 g bơ với 2,5 ml vani, trộn đều chúng lên rồi để sang một bên để đợi bơ mềm.

trộn bơ

Bước 2: Nấu đường Caramel

Cho vào nồi 130 g đường70 ml nước lọc cùng 1/3 muỗng cà phê muối.

nấu đường

Khuấy đều cho tan bớt đường rồi đặt lên bếp nấu trên ngọn lửa nhỏ. Quan sát khi đấy đường sẽ dần dần sôi lên, rồi sủi nhiều bọt. Lúc này nước đang bay hơi từ từ và bắt đầu chuyển màu.

Lưu ý:
  • Trong quá trình nấu bạn không đụng và không khuấy đường.
  • Bạn hãy để lửa nhỏ trong suốt quá trình nấu luôn nha.
nấu đường

Đến khi bắt đầu thấy có màu vàng nhạt dưới đáy nồi, tắt bếp cho 1g baking soda vào nồi cùng hỗn hợp bơ và vani vào rồi khuấy đều lên.

Lưu ý: Bạn nhớ để ý canh đường có màu vàng nhạt dưới đáy nồi là tắt ngay, nếu để màu quá đậm, kẹo sẽ bị đắng vị cháy của đường.
Trộn bơ, vani, muối nở với đường

Vì có baking soda nên lúc này hỗn hợp sẽ sủi bọt lên, bạn vẫn tiếp tục khuấy đều tay, đừng để phần đường ở xung quanh thành nồi đứng im nhé, nếu không phần đường đó sẽ bị cháy đó.

caramel sủi bọt

Khuấy nhanh tay trong khoảng 1 - 2 phút và canh hỗn hợp đường hết bọt là xong.

hết bọt

Bước 3: Tạo hình kẹo

Nhấc nồi xuống khỏi bếp và đổ hỗn hợp đường vào một khay silicon để tạo hình viên kẹo.

Lưu ý: Hỗn hợp đường lúc này rất mau cứng, nên bạn phải nhanh chóng đổ vào khuôn nhé. Còn nếu hỗn hợp cứng rồi mà vẫn chưa đổ xong bạn thì có thể bật lửa nhỏ vào đảo đều lần nữa nhé.
đổ ra khuôn

Để một lúc kẹo khô hoàn toàn bạn có thể lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức nhé.

kẹo khô rồi

Thành phẩm:

Vậy là sau chỉ vài bước đơn giản bạn đã có những viên kẹo xinh xắn có hương vị của kẹo Alpenlibe rồi. Viên kẹo vừa mang vị ngọt của đường vừa có độ béo của bơ sẽ giải tỏa cho bạn những lúc cảm thấy chán miệng. Nhưng nhớ đừng ăn nhiều quá, không là bị sâu răng đó.

thành phẩm
Mẹo bảo quản: Sau khi nấu kẹo xong, bạn nên lấy giấy bạc hoặc giấy nến gói lại rồi để trong tủ lạnh để chống bị chảy nước nha.

Sau bài viết này bạn đã có thể tự làm kẹo caramel - kẹo Alpenlibe tại nhà rồi nhé, nếu có thắc mắc gì hãy phản hồi lại dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công.

Theo VnExpress