món mì ý carbonara thơm ngon, béo ngậy vô cùng hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích mà cách làm lại vô cùng đơn giản. hôm nay, cùng vào bếp với chúng tôi để học ngay cách làm món xào tuyệt vời này nhé!
- Thời gian thực hiện: 30 phút
- Khẩu phần: 2 người
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ xông khói: 250g
- Trứng gà: 1 quả
- Kem tươi (whipping cream): 3 muỗng canh
- Phô mai Parmesan (bào vụn): 2 muỗng canh
- Rau mùi tây (parsley): 20g
- Hành tây: 50g
- Mì Ý (dùng Linguine hoặc loài nào tùy thích): 500g
- Dầu: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1/3 muỗng cà phê
Dụng cụ: nồi, chảo, tô,...
Các bước thực hiện món mì Ý Carbonara
Bước 1: Luộc mì ý
Đun sôi một nồi nước to. Luộc mì với một chút muối, dầu ăn nấu đến khi mì vừa chín tới.
Dùng đũa hoặc đồ gắp mì gắp mì lên, nếu nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song thì đó là độ chín tới của mì. Giữ lại phần nước luộc mì.
Vớt mì ra, xả mì qua nước lạnh hoặc cho vào tô nước đá cho mì nguội. Cho một tí dầu ăn hoặc dầu ô liu trộn đều để sợi mì không bị dính vào nhau.
- Nấu mì trong nồi lớn, với túi mì Ý khoảng 500g bạn sẽ cần 4 lít nước để nấu giúp cọng mì không quấn lấy nhau.
- Để cọng mì Ý không bị nát khi nấu bạn nên cho mì vào khi nước sôi, sau 30 giây phần mì ngập trong nước sẽ bắt đầu mềm, lúc này bạn dùng kẹp khuấy nhẹ cho toàn bộ mì ngập trong nước.
- Thêm dầu ăn và muối vào nước giúp sợi mì không bị dính, đồng thời sợi mì đậm vị hơn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Trứng gà đập lấy lòng đỏ sau đó đánh tan lòng đỏ với 3 muỗng canh kem tươi và 2 muỗng canh phô mai, rồi để sang một bên.
Thịt ba chỉ xông khói cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Với rau mùi tây và hành tây, các bạn cắt nhỏ.
Bước 3: Xào mì ý
Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo. Cho hành tây vào xào thơm khoảng 1 – 2 phút
Tiếp theo cho thịt vào đảo với hành tây và 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu.
Thường thì thịt hun khói đã mặn sẵn rồi nên các bạn không cần cho thêm muối, chỉ cho hạt tiêu cho thơm thôi nhé.
Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho mì vào xào cùng thịt. Bước này nếu các bạn cảm thấy trong chảo quá khô thì có thể cho thêm dầu hoặc nước luộc mì vào.
Sau khi xào mì và thịt khoảng 2 - 3 phút, đủ để sợi mì tương đối săn và bóng thì bắc chảo ra khỏi bếp.
Đợi khoảng 30 - 45 giây, thì đổ bát phô mai kem trứng chuẩn bị vào chảo. Trộn đều đến khi sợi mì thật ngấm sốt và săn bóng. Hơi nóng trong chảo sẽ làm pho mát chảy ra quyện đều với mì rất hấp dẫn.
Cho mùi tây vào chảo. Đảo đều lần nữa, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Gắp ra đĩa, thêm cọng rau mùi tây lên trên để trang trí thế là hoàn thành món mì Ý carbonara thơm ngon rồi đấy.
Thành phẩm
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay dĩa mì Ý Carbonara thơm ngon, béo ngậy, sợi mì dai dai không bị bở kết hợp cùng thịt xông khói thơm lừng, đậm đà vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi gia đình mình nhé!
Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách làm món mì Ý Carbonara thơm ngon, béo ngậy, đơn giản tại nhà. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn tuyệt vời này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
*Nguồn tham khảo tổng hợp từ: Savoury Days và kênh Feedy VN.