mì trộn là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ. để biến tấu món ăn này trở đặc sắc và hấp dẫn hơn, hãy cùng vào bếp với chúng tôi và thử ngay cách làm mì trộn phô mai bạch tuộc cay thơm ngon, bùi béo, ăn là ghiền nhé!

mì trộn bạch tuộc phô mai cay
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần: 3 - 4 người ăn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Mì gói Hàn Quốc: 1 gói
  • Bạch tuộc: 500g
  • Phô mai đun chảy: 300g
  • Hành tây: 50g
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Ớt bột Hàn Quốc: 2g
  • Hành boa rô: 5g
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, nồi, chén bát,...
Cách chọn mua bạch tuộc ngon

Đối với bạch tuộc còn sống:

Bạn nên chú ý chọn mua những con bạch tuộc di chuyển nhanh, linh hoạt khi ta đụng vào. Tránh mua những con di chuyển chậm, mắt lờ đờ, vì chúng có thể đã bị ngâm nước lâu ngày, thịt sẽ không còn ngon và ngọt nữa.

Đối với bạch tuộc đông lạnh:

  • Bạn để ý màu sắc trên lưng của những con bạch tuộc, nếu có thời gian đông lạnh ngắn thì màu sắc trên da lưng là màu nâu xámánh màu xanh phần bên dưới có các thớ thịt màu trắng sáng. Nếu đã được đông lạnh lâu thì thì sẽ có màu trắng ngà, trắng đục sẽ không còn ngon nữa.
  • Những con còn tươi ngon thì da sẽ trơn mịn, thân không bị trương phình, còn ngược lại bảo quản lâu thì sẽ trương phình lên.
nguyên liệu làm mì trộn phô mai bạch tuộc cay

 Các bước thực hiện mì trộn phô mai bạch tuộc

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc mua về bạn đem rửa sạch và sơ chế theo các bước sau đây:

Đầu tiên, bạn dùng dao cắt ngay phần dưới mắt của bạch tuộc để tách phần thân và xúc tua ra riêng.

Bước tiếp theo bạn cần tiến hành là loại bỏ phần nội tạng bên trong của bạch tuộc như sau:

  • Bạn giữ lấy phần thân, sao cho phần mắt bạch tuộc hướng xuống đất, rồi lấy kéo đưa song song với mặt đất, đưa vào phần gáy và cắt.
  • Sau đó, xé đôi thân và dùng dao loại bỏ tất cả những nội tạng bên trong.
loại bỏ nội tạng bạch tuộc

Cho bạch tuộc vào tô và bóp kỹ với muối, bóp thật kỹ để loại bỏ và rửa sạch chất nhờn cùng mùi tanh của bạch tuộc nữa đấy.

bóp bạch tuộc với muối

Sau cùng, bạn rửa thật sạch bạch tuộc lại với nước, cắt miếng vừa ăn và cho ra rổ để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây bạn đem rửa sạch, cắt múi cau và ngâm trong một chậu nước nước lạnh trong 10 phút để bớt vị hăng.

sơ chế hành tây

Tương tự, hành boa rô bạn bỏ lá úa, hư, rửa sạch và cắt nhỏ. 

sơ chế hành boa rô

Bước 3: Ướp bạch tuộc

Bạn cho 500g bạch tuộc cắt vừa ăn, 50g hành tây vào một tô lớn cùng với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt Hàn quốc, 2g ớt bột, rồi bạn trộn đều ướp 30 phút cho thấm đều gia vị.

Ướp bạch tuộc

Bước 4: Trụng mì

Bạn đun một nồi nước cho thật sôi, sau đó lấy mì ra cho mì vào nồi, trụng thật nhanh trong vòng 10 giây thì vớt ra ngay và cho mì vào vào tô nước lạnh trụng lại rồi vớt ra để ráo. Việc này sẽ giúp sợi mì dai và giòn hơn.

Trụng mì

Bước 5: Làm mì trộn phô mai bạch tuộc

Bạn cho 5g hành boa rô vào chảo phi thơm rồi cho bạch tuộc đã ướp vào xào chín. Kế đến, bạn cho mì Hàn quốc đã trụng vào chảo, trộn đều với bạch tuộc sốt cay.

Cuối cùng đun chảy phô mai và rưới lên phần trên của món ăn là hoàn thành.

Làm mì trộn phô mai bạch tuộc

 Thành phẩm

Món mì trộn bạch tuộc phô mai mang lại hương vị rất đặc biệt nhờ sợi mì dai dai, sự cay cay mằn mặn từ bạch tuộc hòa cùng sự béo bỡ của phô mai, đây chắc chắn sẽ là món ăn lí tưởng cho ngày cuối tuần của bạn và gia đình.

Thành phẩm

Trên đây là thông tin về cách làm mì trộn phô mai bạch tuộc cay mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress