cách làm:

Bánh xốp giòn là một loại bánh rất phổ biến ở Ấn Độ. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại bánh xốp giòn khác nhau với những nguyên liệu khác nhau. Dưới đây DienmayXANH.com sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ rất ngon và cũng rất dễ làm.

Cách làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ

Nguyên liệu:

- Gạo.

- Nước.

- Hạt tiêu.

- Muối.

- Bột thì là.

Dụng cụ cần thiết:

-Một chiếc máy xay sinh tố thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và dễ vệ sinh sẽ rất hữu ích với bạn, giúp tiết kiệm thời gian xay cũng như thời gian vệ sinh máy sau khi dùng.Nên chọn loại máy có thể dùng để xay các loại hạt cứng như gạo, hạt hạnh nhân…để tránh làm hỏng máy do một số loại máy chỉ có thể dùng để xay hoa quả mềm.

- 1 chiếc chảo.

- 1 chiếc rổ.

- 1 chiếc khăn sạch để lọc bột gạo.

Cách làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ

Bước 1: Ngâm gạo trong nước khoảng 2-3 tiếng. Sau đó đổ phần nước bẩn sau khi ngâm gạo đi.

Cách làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ

Bước 2: Cho gạo và nước xâm xấp mặt gạo vào máy xay sinh tố. Xay cho tới khi gạo nhuyễn hẳn thì dùng một tấm khăn cotton sạch để lọc phần gạo vừa xay. Lưu ý đặt một chiếc rổ ở dưới tấm vải để nước có thể chảy xuống và chúng ta chỉ giữ lại phần bột gạo trên tấm vải lọc.

Cách làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ

Bước 3: Cho một chút tiêu đen, muối và bột thì là vào phần bột ướt vừa lọc xong. Sau đó nhào cho bột cứng lại.

Cách làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ

Bước 4: Nặn bột thành những viên tròn sau đó ấn dẹt chúng thành những lát tròn mỏng có đường kính khoảng 15cm.

Cách làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ

Bước 5: Phơi khô phần bột bánh vừa nặn hình xong. Phơi khoảng 1-2 ngày cho khô hẳn.

Cách làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ

Bước 6: Dùng chảo chiên bột bánh trong vài phút vậy là bạn đã có 1 đĩa bánh gạo xốp giòn cực kì hấp dẫn.

Thành phẩm

Cách làm món bánh gạo xốp giòn theo kiểu Ấn Độ

Bánh gạo xốp giòn sau khi hoàn thành có vị thơm, bùi của gạo cùng với chút gia vị vừa đủ sẽ khiến bạn cực kì thích thú. Bánh rất giòn và xốp, nên dùng nóng để thưởng thức bánh ngon nhất.

Theo VnExpress