mì lòng bò hong kong là món nước thơm ngon và cực kì chất lượng, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình đấy. cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay nhé!
- Thời gian thực hiện: 60 phút
- Khẩu phần ăn: 4 người
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Lòng bò: 1kg
- Mì trứng: 100g
- Cải ngọt: 100g
- Tóp mỡ: 30g
- Gừng: 50g
- Giấm: 50ml
- Rượu trắng: 100ml
- Muối: 1 muỗng canh
- Hoa hồi: 3 cái
- Thanh quế: 1 miếng
- Thảo quả: 1 trái
- Hành tím: 15g
- Sả: 10g
- Hành tây: 20g
- Củ cải trắng: 30g
Dụng cụ: Bếp, chảo, nồi, tô, muỗng,...
Mẹo chọn mua lòng bò ngon:
- Khi mua lòng bò, bạn cần ưu tiên mua ngay tại lò mổ là tốt nhất bởi vì đó là lòng tươi ngon hoặc bạn có thể mua tại chợ vào sáng sớm, nên tránh mua phải lòng bò đã để lâu ngày.
- Khi đi mua, bạn nên chọn lòng bò sờ thật chắc tay, dày. Ngoài ra, bạn nên quan sát màu sắc của lòng bò, nên chọn lòng bò có màu trắng đều không có các vết bầm dập thâm tím để đảm bảo an toàn thực phẩm nhé.
Các bước thực hiện món mì lòng bò Hong Kong
Bước 1: Sơ chế lòng bò
Cho tất cả lòng bò vào thau, sau đó cho 10g muối, 30g gừng, 50ml giấm và 100ml rượu trắng.
Chà xát muối, gừng vào các miếng lòng bằng tay để làm sạch lòng bò. Ngâm 30 phút và rửa sạch lòng dưới vòi nước cho sạch hết chất bẩn và khử mùi tanh của lòng bò.
Bước 2: Luộc lòng bò
Cho lòng bò cùng với 5 lát gừng và 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước sôi và luộc sơ trong 5 phút.
Vớt lòng bò ra, rửa sạch với nước.
Sau đó cho lòng bò đã được rửa sạch vào thau, lần lượt cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước tương và ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Nấu nước dùng
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho vào 3 hoa hồi, 1 thanh quế, 1 thảo quả, 15g hành tím cắt đôi, 10g gừng gọt vỏ cắt lát và 10g sả cây vào chiên sơ.
Khi các loại thảo mộc có mùi thơm thì cho vào 1.5 lít nước và nấu sôi.
Khi nước sôi cho lòng bò đã ướp vào cùng với 20g hành tây cắt đôi, 30g củ cải trắng cắt miếng khoảng 2 cm, thêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm,1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối.
Bật lửa vừa và nấu trong 3 tiếng.
Vớt lòng bò ra và cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 4: Trụng mì và rau
Đun sôi nước với nửa muỗng cà phê muối, cho rau cải ngọt vào trụng sơ qua.
Bắc một nồi nước sôi, để mì không dính vào nhau, thì cứ 4 lít nước thì bạn cho nửa ký mì nhé.
Khi nước thật sôi, cho mì vào và trụng trong khoảng 2 - 3 phút tùy theo loại mì (xem kỹ hướng dẫn trên bao bì tùy theo loại mì).
Mẹo trụng mì ngon, không bị bở:
- Khi nước sôi thì hạ lửa vừa hoặc nhỏ và trụng mì đến gần chín, bạn không luộc chín quá mì sẽ nát không ngon.
- Trong quá trình trụng, bạn nên thêm một ít muối vào nước để tăng hương vị của mì.
- Sau khi mì chín, đổ vào rổ cho ráo nước, sau đó cho vào vài giọt dầu ô-liu hoặc dầu ăn để không dính lại với nhau.
Bước 5: Hoàn thành
Cho mì đã trụng chín và lòng bò đã cắt ra tô, thêm rau cải ngọt rồi cho nước dùng vào, để tô mì lòng bò thêm hấp dẫn, bạn hãy cho thêm vào chút tóp mỡ và cần tàu cắt nhỏ nhé!
Thành phẩm
Mì lòng bò Hong Kong hấp dẫn, nước dùng thanh ngọt, thơm mùi bò, miếng lòng bò thì giòn dai đầy dinh dưỡng, thêm chút ớt sa tế và củ cải muối ăn kèm là tuyệt cú mèo đấy!
Qua bài viết, bạn đã biết cách làm mì lòng bò Hong Kong ngon và hấp dẫn để chiêu đãi người thân và bạn bè vào những dịp cuối tuần. Chúc bạn thành công!