món phở chiên phồng giòn rụm quyện cùng vị đậm đà thơm mềm của thịt làm cho bữa cơm gia đình thêm đặc sắc. cùng chúng tôi vào bếp học ngay cách làm vô cùng đơn giản lại nhanh chóng sau đây nhé! 

Thành phẩm

Thời gian thực hiện:

  • Sơ chế nguyên liệu: 30 phút
  • Thực hiện: 20 - 25 phút

Nguyên liệu chuẩn bị cho phần ăn: 4 người.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu cần có:

  • Bánh phở cuốn: 500g
  • Thịt thăn bò: 300g
  • Cà rốt: 50g
  • Rau cải chíp (cải thìa): 50g
  • Hành tây: 50g
  • Tỏi tây: 50g
  • Cần tây: 50g
  • Cà chua: 30g
  • Hành lá: 15g
  • Tỏi: 10g
  • Hành khô: 10g
  • Đường: 5g
  • Dầu hào: 15g
  • Bột gia vị: 10g
  • Hạt tiêu: 10g
  • Dầu ăn: 200ml

Dụng cụ: Chảo, tô, chén,...

Mách bạn
  • Cách chọn mua bánh phở ngon: Bánh phở ngon là loại bánh có màu trắng không ngã vàng, trong, dai và mịn. Bề mặt trơn láng, không bở.
  • Chọn loại bánh phở cuốn: Cần chọn loại còn nguyên miếng, nguyên tệp, chưa được thái thành sợi như phở ăn thông thường. 
  • Cách chọn thịt thăn bò ngon: Nên chọn mua tại cửa hàng uy tín vì tại siêu thị thường nhập với số lượng lớn nên có thể không còn được tươi ngon. Nên mua thịt bò cái hay bò tơ thịt ngon mềm hơn nhiều, nên chọn mua thịt có thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ màu trắng.
Nguyên liệu làm phở chiên phồng

Các bước thực hiện món phở chiên phồng

Bước 1: Sơ chế bánh phở

Bánh phở mua về để nguyên tệp, dùng dao cắt thành từng khối vuông nhỏ khoảng 4 x 4cm, sau đó tách rời thành từng miếng dày từ 3 – 4 lá phở.

Mách bạn: Dùng dao sắc để cắt bánh phở, để bánh phở không bị tách ra.
Cắt bành phở

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt lát thật mỏng. Cho vào 1 thìa cà phê đường trộn đều tay cho thấm vị trong 10 phút. Cho vào thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, tiếp tục trộn đều chờ thấm vị trong 15 phút.

Mách bạn: 
  • Để cắt những miếng thịt mỏng mà không bị nát, bạn hãy gói thịt lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh để thịt hơi cứng lại, sau đó việc cắt lát mỏng sẽ dễ dàng hơn đấy.
  • Khi cắt thịt, không nên cắt dọc mà hãy cắt ngang thớ, có thể dùng dao đập cho thịt mềm, tơi ra sau khi cắt, giúp thịt mềm hơn.
Sơ chế thịt bò

Cà rốt có thể tỉa hoa cho đẹp hoặc cắt lát tròn là được. Rau cải chẻ đôi với bẹ to. Hành tây cắt mỏng. Tỏi tây, cần tây và hành lá cắt khúc ngắn khoảng 4cm.

Sơ chế nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch cắt làm 4, hành, tỏi băm nhỏ.

Cắt cà chua và băm tỏi hành

Bước 3: Chiên bánh phở

Cho vào chảo 200ml dầu ăn chờ sôi, thả từ từ từng miếng bánh phở vào chiên với lửa nhỏ cho tới khi bánh phở phồng lên và vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu. Lặp lại cho đến hết.

Mách bạn: 

  • Bạn có thể dùng đũa đụng vào đáy chảo thấy bọt khí nổi lăn tăn là dầu đang sôi.
  • Không nên cho nhiều bánh phở vào cùng một lúc, bánh dễ bị dính vào nhau, khó phồng.
Chiên bánh phở

Bước 4: Xào nhân

Dùng lại chảo vừa chiên, chỉ chừa lại khoảng 2 thìa canh dầu ăn, vặn lửa to nhất. Cho 1/2 hành, tỏi và chảo phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh cho thịt chín tái thì tắt bếp cho ra dĩa.

Mách bạn: Nên xào thịt bò với lửa to khi tái thì tắt bếp ngay để giữ nguyên vị ngọt vốn có.
Xào thịt bò

Bước 5: Hoàn thành

Cho vào chảo 2 thìa canh dầu, 1/2 hành, tỏi băm, hành tây vào xào đều tay, khi thấy hành tây mềm, cho rau cải, cà rốt vào xào đều khoảng 2 phút cho chín tới. Cho cần tây cắt khúc vào xào qua 1 phút.

Nêm gia vị với bột nêm, dầu hào, tiêu đảo thật đều, rồi cho cà chua hành lá vào khoảng 1 phút. Cho thịt bò vào đảo đều hết tất cả cho chín đều, nêm theo khẩu vị gia đình, tắt bếp.

Xào tất cả nguyên liệu

Thành phẩm

Xếp phở chiên phồng lên đĩa to, cho thịt xào với rau củ lên trên, bánh phở giòn tan, hương thịt đậm đà thanh ngọt của rau củ quyện chung vào nhau, ăn nóng kèm nước tương tỏi ớt hay nước mắm chua ngọt  hoặc tương ớt đều hấp dẫn vô cùng.

Thành phẩm

Mách bạn:

  • Bạn có thể thử ăn kèm với dưa chuột muối sẽ giúp làm giảm vị ngấy của bánh phở chiên.
  • Thịt bò nên xào nhanh tay cho tái là được, lâu hơn khiến thịt bò bị dai không còn mềm.

Cùng chúng tôi lưu lại những công thức nấu ăn ngon lành hấp dẫn thêm vị ngon cho bữa cơm gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress