bạn là tín đồ của món xúc xích hấp dẫn thơm ngon. chúng tôi mách bạn công thức chế biến món xúc xích chiên giòn sốt cà ri xanh giòn thơm mới lạ cực đơn giản tại nhà nhé. cùng vào bếp thực hiện món chiên hấp dẫn này ngay nhé!

xúc xích chiên xù sốt cà ri xanh
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 10 - 15 phút
  • Khẩu phần ăn: 2 - 3 người

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Xúc xích: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì đa dụng: 30g
  • Sữa tươi: 50ml
  • Bột chiên xù: 100g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Sốt cà ri xanh: 30g (có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm)
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Hạt bí: 20g

Dụng cụ: chảo, chén bát, thau rổ,...

nguyên liệu làm xúc xích chiên xù sốt cà ri xanh

Cách làm xúc xích chiên xù sốt cà ri xanh

Bước 1: Làm nước sốt cà ri xanh

Đầu tiên bạn bỏ phần vỏ của hành tây rồi tiến hành băm nhuyễn chúng.

băm nhuyễn hành tây

Bắc chảo lên bếp và cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Dầu ăn nóng thì bạn cho hành tây vào và phi thơm.

Cho thêm bột cà ri xanh, nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng hạt nêm rồi khuấy đều để hỗn hợp tan ra.

làm nước sốt cà ri xanh

Bước 2: Làm hỗn hợp bột

Cho phần bột mì ra một cái tô, đập vào 2 quả trứng gà và thêm 50ml sữa tươi rồi dùng phới để đánh cho hỗn hợp bột tan đều và mịn dần.

Cho phần bột chiên xù ra dĩa để lăn xúc xích.

làm hỗn hợp bột chiên xúc xích

Bước 3: Chiên xúc xích

Dùng xiên que để xiên vào cây xúc xích giúp chúng ta dễ dàng thao tác hơn nhé.

Nhúng lần lượt từng cây xúc xích qua hỗn hợp bột ướt, sau đó lăn xúc xích qua bột chiên xù.

Bạn có thể làm quy trình này thêm một lần nữa nếu muốn ăn giòn và nhiều bột hơn nhé.

nhúng xúc xích qua hỗn hợp bột

Bắc chảo lên bếp rồi cho vào lượng dầu ăn đủ để ngập từ 2/3 thân xúc xích trở lên để xúc xích chín đều hơn.

Dầu ăn sôi lên thì cho từng cây xúc xích vào chiên cho đến khi vàng đều là được.

chiên xúc xích vàng đều

Cho hỗn hợp sốt cà ri canh vào dĩa, cắt từng lát xúc xích rồi cho vào chung, rắc thêm một ít hạt bí rồi thưởng thức thôi.

trình bày xúc xích ra dĩa

Thành phẩm

Xúc xích chế biến theo công thức này vừa có mùi thơm hấp dẫn lại giòn rụm nhờ bột chiên xù phía bên ngoài. Xúc xích mềm thơm hòa cùng nước sốt cà ri xanh đậm đà hấp dẫn, bạn có thể ăn cùng tương ớt hay bất cứ loại nước chấm yêu thích khác nhé.

xúc xích chiên xù sốt cà ri xanh

Thật đơn giản để thực hiện món ăn hấp dẫn này đúng không nào. Cùng chúng tôi vào bếp ngay nhé, chúc bạn thành công!

Theo VnExpress