lại thêm một "cực phẩm" dành cho team nghiện ăn vặt, một chiếc bánh mouse thơm nức mũi mùi sầu riêng hòa quyện cùng cốt bánh mềm mịn, béo ngậy. nghe đến thôi cũng cảm thấy thơm ngon, hấp dẫn rồi phải không nào? vậy hãy cùng chúng tôi vào bếp làm ngay món bánh đơn giản này nhé!

Bánh mousse sầu riêng thơm phức, béo ngậy

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn

  • Thời gian thực hiên: 50 phút
  • Khẩu phần ăn khoảng 4 - 5 người

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mousse sầu riêng

Nguyên liệu:

  • Gelatin 9g (Dạng lá dùng 4.5 lá)
  • Sầu riêng 375g
  • Sữa tươi không đường 75g
  • Lòng đỏ trứng gà 3 cái
  • Đường bột 75g
  • Whipping Cream 345g (kem tươi tối thiểu 35% béo)

Trang trí bánh (không bắt buộc)

  • Kem tươi đánh bông 50g
  • Hạnh nhân rang chín 50g

Dụng cụ: khuôn tròn đế rời đường kính 18cm, tô, phới, máy đánh trứng,...

Nguyên liệu làm bánh mousse sầu riêng

Các bước làm mousse sầu riêng

Bước 1: Xay nhuyễn hỗn hợp sầu riêng

Cho vào tô 375g sầu riêng, 75g sữa tươi không đường rồi xay nhuyễn hỗn hợp.

Xay nhuyễn hỗn hợp sầu riêng

Bước 2: Đánh bông hỗn hợp lòng đỏ

Sử dụng tô mới, cho vào 3 lòng đỏ trứng gà cùng 75g đường bột rây mịn. Sau đó đánh đều đến khi hỗn hợp mịn mượt, màu vàng nhạt.

Đánh bông hỗn hợp lòng đỏ đến khi mịn mượt

Bước 3: Trộn hỗn hợp lòng đỏ và sầu riêng

Cho hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp sầu riêng rồi khuấy đều đến khi hòa quyện.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ và sầu riêng

Bước 4: Đun hỗn hợp sầu riêng

Cho hỗn hợp sầu riêng vào nồi cùng 75g whipping cream, khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.

Tiếp tục cho thêm 9g gelatin vào nồi, khuấy đều đến khi gelatin tan hết rồi để cho hỗn hợp nguội hoàn toàn.

Lưu ý:
  • Thời gian khuấy hỗn hợp trên bếp khoảng 2 - 3 phút.
  • Nếu sử dụng gelatin lá, bạn phải ngâm trước trong nước lạnh khoảng 10 phút để lá gelatin nở mềm.
Đun hỗn hợp sầu riêng với lửa vừa

Bước 5: Đánh bông mềm kem tươi Whipping Cream

Bạn cho 270g Whipping Cream vào tô mới, đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông cứng, đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét.

  • Lưu ý: Không nên đánh quá nhiều vì sẽ làm kem bị tách nước.
  • Mẹo để kem bông nhanh: Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem.
Đánh bông mềm kem tươi

Bước 6: Trộn Mousse sầu riêng

Chia sầu riêng thành 2 phần, cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp whipping cream rồi dùng phới dẹt trộn theo kỹ thuật fold.

Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên hất sang một bên. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Trộn Mousse sầu riêng theo kiểu fold

Bước 7: Đổ khuôn

Lần lượt xếp vào khuôn bánh 1 lớp bánh gato 1 lớp hỗn hợp sầu riêng cho đến khi đầy khuôn.

Sau đó, để bánh vào ngăn mát tối thiểu 5 tiếng đến khi kem đông hoàn toàn.

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh

Bước 8: Trang trí bánh

Cho 50g kem tươi vào túi bắt bông kem, sau đó tạo hình trên mặt bánh, rắc thêm hạnh nhân lát là hoàn thành. 

Trang trí bánh với kem tươi và hạnh nhân lát

Thành phẩm

Bánh mousse sầu riêng thơm phức, béo ngậy cùng cốt bánh mềm mịn, tan chảy.

Bánh mousse sầu riêng thơm phức, béo ngậy cùng cốt bánh mềm mịn, tan chảy.

Mẹo bảo quản bánh:Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 1 - 2 ngày.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Khi lấy khuôn ra, để thành bánh không bị nham nhở, bạn nhúng khăn vào nước nóng, sau đó quấn quanh thành khuôn khoảng 30s bánh sẽ tự tách ra.
  • Tương tự, để bánh cắt không bị lem nhem, bạn dùng dao sắc, nhúng qua nước nóng rồi lau khô, sau đó mới cắt bánh.

Mẹo bảo quản Whipping Cream:

  • Khi sử dụng xong Whipping Cream, bạn lau sạch phần kem dính trên miệng hộp, đậy kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, cho kem vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Thời gian tối đa bảo quản kem tươi có thể từ 5 - 7 ngày sau khi mở nắp.
  • Hoặc bạn có thể dùng phần Whipping Cream dư cho vào hộp sạch hoặc lọ sạch rồi đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng kéo cắt một lỗ thật nhỏ trên hộp thay vì mở nắp nhựa và rót ra lượng đủ dùng. Sau đó dùng túi nilon chụp kín 1/3 hộp, cột chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp kem whipping bảo quản được 15 ngày.

Lưu ý: 

  • Trong thời gian bảo quản, bạn thi thoảng lấy hộp Whipping ra lắc mạnh vài lần để kem không bị đông lại ở đáy.
  • Tuyệt đối không bảo quản ở ngăn đông vì sẽ làm kem bị tách nước.

Vậy là không đến lò nướng những bạn vẫn có thể làm cho mình món bánh mousse sầu riêng thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress