mứt đậu hà lan thơm ngon, ngọt bùi, độc đáo, thật lạ miệng đúng không nào? hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món mứt ngon ngày tết này cho gia đình mình nhé!
- Thời gian thực hiện: 60 phút.
- Thời gian ướp đường: 2 - 3 tiếng
- Khẩu phần cho khoảng 2 - 3 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Đậu Hà Lan: 300g
- Đường trắng: 150g
- Một ít muối
Dụng cụ: Nồi, tô chén, muỗng đũa, chảo
- Để chọn đậu Hà Lan tươi ngon bạn cần chọn đậu có vỏ bóng và khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn. Không nên chọn đậu Hà Lan có vỏ sần vì những quả đó hạt không ngon hoặc có thể bị lép hạt.
- Đậu Hà Lan sau khi mua về bạn nên bảo quản nguyên trái trong túi kín ở ngăn mát tủ lạnh nếu không dùng liền. Khi cần dùng chỉ việc mang ra tách hạt và sơ chế. Với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản đậu trong vòng 5- 6 ngày.
Các bước thực hiện mứt đậu Hà Lan
Bước 1: Sơ chế đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 30 phút cho sạch, rửa sạch lại với nước.
Chuẩn bị nồi nước sôi, chần đậu Hà Lan nước sôi và ngâm trong nồi khoảng 5 phút. Vớt đậu Hà Lan ra, để ráo nước.
Bước 2: Ngâm đường
Cho đậu đã ráo nước vào tô lớn và cho 150g đường vào, ướp trong 2 - 3 tiếng cho đậu thấm đường.
Bước 3: Sên đậu
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa.
Cho đậu và hỗn hợp đường ở trên vào chảo, sên cho đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ nhất và đảo đều tay, liên tục để đường kết tinh bột (có thể nhấc chảo lên trên mặt lửa và xóc cho đường nhanh kết tinh, đậu cũng sẽ nhanh khô hơn).
Cho mứt đậu Hà Lan vào rổ cho mứt khô hoàn toàn, thế là mứt đậu đã hoàn tất.
Thành phẩm
Mứt đậu Hà Lan thơm ngon, giòn giòn, béo nhẹ thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của đậu thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
Mứt đậu hà lan thơm ngon, dễ làm đúng không nào? Chúc các bạn thành công!