được làm từ những quả phúc bồn tử chín mọng thơm ngon, món mứt phúc bồn tử chua chua ngọt ngọt này hứa hẹn sẽ là món ăn được lòng tất cả thành viên trong gia đình bạn. hãy cùng vào bếp với chúng tôi để thử làm món mứt phúc bồn tử thơm ngon này ngay nhé!

thành phẩm
Thời gian thực hiện và khẩu phần
  • Thời gian thực hiện: 15 phút.
  • Khẩu phần: 4 người.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu:

  • Phúc bồn tử: 375g
  • Đường trắng: 340g
  • Bột Gelatin: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê.

Dụng cụ: bếp, tô, ray, chảo,...

 Cách chọn phúc bồn tử ngon:Bạn hãy lựa những trái phúc bốn tử chín mùi, trái có màu đỏ sậm, như vậy sẽ làm mứt trái cây thơm ngon hơn.
nguyên liệu

Các bước thực hiện mứt phúc bồn tử

Bước 1: Sơ chế phúc bồn tử

375g phúc bồn tử sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch thật kỹ với nước. Sau đó vớt ra để cho ráo nước rồi ngắt bỏ phần cuống.

sơ chế

Bước 2: Nghiền nước phúc bồn tử

Bạn cho 1/2 lượng phúc bồn tử lên ray rồi dùng muỗng nghiền nát đến khi chỉ còn hạt trên lưới.

Tiếp theo bạn vắt 1/2 trái chanh vào âu phúc bồn tử vừa rây.

nghiền phúc bồn tử

Bước 3: Sên phúc bồn tử

Cho 1 muỗng bột gelatin vào chén cùng 20ml nước đá lạnh. Ngâm trong 5 phút cho gelatin nở và mềm.

Tiếp đến bạn đổ phúc bồn tử vào chảo sâu lòng, cho 1/2 quả phúc bồn tử còn lại vào cùng, thêm hỗn hợp gelatin đã ngâm vào nấu với lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi và sệt lại.

Lưu ý: Gelatin trước khi chế biến phải ngâm qua nước lạnh để kích tạo đông gelatin. 

sên phúc bồn tử

Sau đó bạn cho 340g đường vào, khuấy đều. Vừa nấu vừa khuấy để hỗn hợp không bị cháy, khét và để đường nhanh tan. Đến khi thấy hỗn hợp sôi lần nữa thì bạn tắt bếp đi.

Lưu ý:
  • Sên mứt ở mức lửa nhỏ để tránh làm mất màu mứt đồng thời giúp mứt không bị lại đường. 
  • Cách thử mứt đạt yêu cầu: múc một ít mứt cho ra đĩa, chờ mứt nguội rồi nghiêng đĩa nếu mứt không bị cháy là đạt.
sên phúc bồn tử

Đợi mứt nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp là có thể dùng được.

cho vào hũ

Thành phẩm

Vậy là không tốn bao nhiêu thời gian, bạn đã có ngay cho mình một lọ mứt phúc bồn tử hương vị chua chua, ngọt ngọt, thơm ngon đặc trưng.

thành phẩm

Vài lưu ý khi làm mứt phúc bồn tử:

  • Múc hỗn hợp mứt phúc bồn tử cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Mứt phúc bồn tử tươi có thể dùng với bánh mì nướng, bánh mì sandwich, bỏ lên mặt bánh kem hoặc pha với nước và cho thêm ít đá lạnh.

Với công thức làm mứt phúc bồn tử trên chúng tôi hi vọng bạn có thể tự tay làm món mứt ngon như ngoài hàng nhé!

Theo VnExpress