gỏi rau má giòn ngon, bổ dưỡng sẽ làm phong phú thêm thực đơn bữa chay của gia đình bạn. hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món chay ngon này cho gia đình mình nhé!
- Thời gian thực hiện: 30 phút.
- Khẩu phần cho khoảng: 2 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Rau má: 200g
- Nấm bào ngư: 150g
- Ớt đỏ không cay: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Gia vị cần có: nước tương, đường, hạt nêm, dầu ăn
Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, chảo
Mẹo chọn nguyên liệu:
- Có 2 loại rau má phổ biến là rau má cọng nhỏ và cọng lớn. Bạn nên chọn rau má cọng nhỏ sẽ chắc, giòn, đậm đà hơn rau má cọng lớn.
- Bạn nên chọn mua nấm bào ngư xám, nấm sẽ dai giòn hơn nấm bào ngư trắng.
- Đối với ớt, bạn chọn loại không cay, hay còn gọi là ớt trang trí, món ăn sẽ hài hòa hơn.
Các bước thực hiện gỏi rau má
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau má nhặt sạch, loại bỏ các rau tạp có thể lẫn vào, ngâm nước rồi rửa lại cho ra hết đất cát.
Nấm bào ngư làm sạch, cắt đôi, cây nào lớn quá bạn có thể cắt làm ba.
Ớt rửa sạch, chẻ dọc, bỏ hạt, cắt thành những khoanh tròn lớn.
Bước 2: Xào nấm
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, bạn cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho nấm vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường.
Đảo đều tay khoảng 3 - 4 phút cho nấm chín.
Bước 3: Pha nước trộn
Cho vào chén 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Bạn khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Bước 4: Trộn gỏi
Cho phần nước trộn vào tô rau má, bóp nhẹ cho đều hỗn hợp, cho thêm ớt đỏ vào tô.
Lấy ra đĩa, cho phần nấm đã xào lên trên. Rắc thêm chút ớt nữa cho đẹp mắt. Khi nào ăn, bạn chỉ cần trộn đều lên là được.
Thành phẩm
Gỏi rau má thơm ngon, thanh mát lại giàu chất dinh dưỡng cho gia đình trong những ngày ăn chay. Rau giòn ngon, chua ngọt thanh thanh, vị nấm giòn dai thật hấp dẫn đúng không nào?
Gỏi rau má thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ngon này cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thành công!