nước cốt dừa là nguyên liệu nấu ăn của các món chè và món bánh thơm ngon, bổ dưỡng. hãy cùng chúng tôi vào bếp xem cách làm nước cốt dừa béo ngọt, lại tiện lợi, đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm nước dừa dễ làm tại nhà
Thời gian thực hiện:

- Thời gian làm nước cốt dừa: 20 - 25 phút.

- Nguyên liệu dưới đây làm được khoảng 600ml nước cốt dừa.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 2 quả dừa khô
  • 600ml nước
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly, dao, đũa, rây lọc.
Dùng dừa khô làm nước cốt dừa

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mua dừa khô về bạn sẽ thấy trên quả dừa có 2 lỗ nhỏ, bạn chỉ cần dùng cây đũa hoặc tô vít để đục lỗ sau đó bạn úp ngược quả dừa vào ly để cho nước dừa ra hết nhé.

Bổ đôi quả dừa, sau đó hơ trên lửa để dễ tách phần cùi dừa ra. Dùng mũi dao nhọn để tách cùi dừa và bỏ đi phần vỏ màu nâu bên ngoài.

Đun nóng 600ml nước cùng phần nước dừa tươi vừa được lấy ra.

Đục dừa lấy nước và cơm dừa

Bước 2: Làm nước cốt dừa

Cắt nhỏ cơm dừa thành từng miếng nhỏ hoặc có thể dùng dụng cụ nạo nhỏ cơm dừa để hỗ trợ cho việc xay (dừa càng nhỏ càng vắt được nhiều nước).

Cho cùi dừa vào máy sinh tố cùng nước dừa đã đun sôi ở bước 1, bật máy xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp.

Cắt dừa thành miếng nhỏ và xay nhuyễn

Dùng dụng cụ lọc hoặc có thể dùng rây để lọc hỗn hợp dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa. Dùng 1 miếng vải mỏng để lọc như vậy nước cốt dừa sẽ ít cặn hơn nha.

Lọc nước dừa loại bỏ cặn

Thành phẩm

Nước cốt dừa sau khi làm xong có vị thơm ngọt, béo ngậy, sánh mịn.

Hoàn thành nước cốt dừa béo ngậy, thơm phức
Lời khuyên dành cho bạn:

- Bảo quản nước cốt dừa: để nước cốt nguội rồi cho vào hũ hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy kín rồi để trong tủ lạnh 2 - 3 tuần.

- Cách chọn dừa làm nước cốt: Dừa các bạn nên chọn dừa khô và hơi già. Khi cầm quả dừa lên, mình lắc bên trong nghe được tiếng nước và thấy nặng tay.

- Nếu nấu chè, bạn nên cho phần nước cốt dừa này vào nồi, đun nóng lên, thêm một chút xíu muối và 1 muỗng canh bột năng để tạo độ sánh cho nước cốt.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong nước cốt dừa rồi! Hy vọng từ nguyên liệu này, bạn có thể thực hiện nhiều món bánh, món chè thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.

Theo VnExpress