việc thường xuyên làm sạch tủ lạnh ngoài việc giúp cho tủ luôn đạt được hiệu quả tốt khi hoạt động, mà nó còn kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh hơn suốt quá trình sử dụng. hãy tham khảo một số mẹo để làm sạch tủ lạnh một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất nhé!

Bước 1: Trước khi làm sạch bạn cần lấy hết tất cả mọi thứ đang có trong tủ ra, cho tủ trở về như nguyên trạng và kiểm tra các vết bẩn đang bám trên tủ.

Lấy hết mọi thứ bên trong tủ ra ngoài

Bước 2: Kiểm tra thờ hạn sử dụng của các thực phẩm mà bạn để trong tủ, nếu chúng đã không còn sử dụng được tốt nhất bạn hãy bỏ chúng đi để tránh nhiễm khuẩn và giúp bảo vệ an toàn sức khỏe của bạn cũng như gia đình. Đây cũng là việc làm cần thiết để hỗ trợ bạn trong việc làm sạch tủ lạnh một cách nhanh chóng và tiện lợi ở các bước kế tiếp. 

Loại bỏ hết tất cả những thực phẩm không còn sử dụng được nữa

Bước 3: Lấy hết tất cả kệ tủ, ngăn kéo ra, để khoảng 5 phút trong nhiệt độ phòng sau đó bạn ngâm chúng với nước để làm sạch.

Lấy ngăn kéo ra

Lưu ý: Nếu bạn vừa lấy ngăn kéo ra cho vào nước ngay thì có thể xảy ra việc thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể dẫn đến ngăn tủ bị nứt.

Bước 4: Sử dụng bọt biển có chất tẩy rửa trung tính để vệ sinh các bộ phận của tủ.

Vệ sinh ngăn kéo

Lưu ý: Không nên chùi quá mạnh hay sử dụng bọt biển kim loại để chùi vì có thể gây trầy xước các bộ phận của tủ.

Bước 5:Lau sạch bên trong tủ bằng bọt biển có tẩm một ít chất tẩy rửa. Nếu bạn không thích mùi chất tẩy rửa có thể trộn soda và nước nóng để lau chùi hoặc dùng giấm pha nước nóng thì hiệu quả tẩy rửa cũng được đảm bảo. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý sử dụng bột soda khi tẩy rửa, đó là bạn cần phải trộn với tỉ lệ thích hợp, tránh bột soda quá nhiều. 

Lau sạch các góc cạnh bên trong tủ

Lưu ý: Đối với các vết bẩn lâu ngày có thể sử dụng kem đánh răng thoa lên để khoảng 5 phút sau rồi mới chà rửa.

Bước 6: Sau khi đã lau sạch bên trong tủ bạn hãy dùng một miếng vải khô lau sạch tất cả nước còn đọng lại trong tủ.

Lau khô sạch nước còn đọng lại trong tủ

Bước 7: Khi đã chắc chắn rằng tủ đã được lau khô bạn hãy cho lại hết tất cả thức ăn vào bên trong tủ. Bạn nên chú ý đến việc sắp thực phẩm thật ngăn nắp vì như vậy sẽ giúp cho việc tìm kiếm khi sử dụng được đơn giản hơn.

Sắp thức ăn lại vào tủ.

Lưu ý: Nên rút phích cắm điện ra khi tiến hành làm vệ sinh.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể vệ sinh tủ lạnh nhà mình sạch bong nhé!

Siêu thị Điện máy XANH

Theo VnExpress