salad là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình với nguyên liệu cách làm vô cùng đơn giản. cùng vào bếp với chúng tôi và thử làm ngay món salad bắp cải tím sốt mayonnaise giòn ngon không hăng nhé!

 salad bắp cải tím sốt mayonnaise
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 40 phút
  • Khẩu phần ăn: 3 - 4 người
 

Nguyên liệu và dụng cụ

  •  Bắp cải tím: 200g
  •  Bắp cải xanh: 100g
  •  Hành tây: 1 củ
  •  Cà rốt: 1 củ
  •  Tắc (quất): 4 trái
  •  Sốt Mayonnaise: 6 muỗng canh
  •  Sữa đặc: 2 muỗng canh
  •  Tương ớt: 2 muỗng canh
  •  Dầu ô liu (hoặc dầu thực vật): 2 muỗng canh
  •  Muối: 1 muỗng cà phê
  •  Tiêu: ½ muỗng cà phê
  •  Dụng cụ: Chén bát, thìa, dao,...

Mẹo chọn mua bắp cải ngon

  • Nên mua những cây bắp cải nặng, lá bện chặt vào nhau.
  • Bắp cải ngon là bắp cải có đầu không xòe, dày đầu, khép kín và có cuốn nhỏ.
  • Tránh mua những cây bắp cải có lá vàng, mùi ôi hay lõi bị nứt ra.
  • Tránh mua những bắp cải có cuống màu nâu hoặc có những đốm nâu trên vỏ. Bắp cải đã bị vứt đi vứt lại nhiều lần nên đã bị dập.
  • Bắp cải có màu xanh trắng sáng hoặc màu tím sẫm đối với bắp cải tím, lá giòn tươi và cứng.
nguyên liệu làm salad bắp cải tím sốt mayonnaise

 Các bước thực hiện món salad bắp cải tím

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải tím và bắp cải xanh mua về bạn đem nhặt bỏ lá úa, sâu, sau đó cắt nhỏ, rửa sạch. 

sơ chế bắp cải tím

Cà rốt rửa sạch, bào vỏ và cắt thành sợi nhỏ. 

sơ chế cà rốt

Bắp cải tím và bắp cải xanh, cà rốt sau khi cắt sợi, bạn cho vào chung một tô nước lạnh ngâm khoảng 15 phút để rau giòn và ngon hơn khi chế biến. Sau đó vớt ra để ráo nước.

ngâm các nguyên liệu trong nước lạnh

Hành tây rửa sạch, cắt sợi. Sau đó, bạn cho hành vào một tô nước lạnh riêng trong 10 phút để hành bớt hăng và giòn hơn. Sau đó bớt ra để ráo nước.

sơ chế hành tây

Tắc bạn cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

vắt tác lấy nước cốt

Bước 2: Pha sốt trộn salad

Bạn cho 6 muỗng canh sốt Mayonnaise, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 thìa cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ô liu, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước cốt tắc vào chén nhỏ và trộn đều lên.

 Pha sốt trộn salad

Bước 3: Trộn salad

Cho bắp cải tím, bắp cải tím, cà rốt và hành tây vào một tô lớn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sốt mayonnaise đã pha vào, dùng đũa trộn thật đều cho bắp cải, cà rốt và cả hành tây thấm đều hết nước xốt.

 Trộn salad

Cuối cùng, bạn cho salas ra dĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay.

 Thành phẩm

Món salad bắp cải trộn sốt mayonnaise với sự giòn ngon, thanh mát từ các loại rau củ và béo ngậy từ nước sốt sẽ đem lại hương vị khó quên, bên cạnh đó món ăn này có thể dùng khi ăn bánh mỳ hoặc cơm rang, rất hợp và ngon miệng. 

Thành phẩm

Trên đây là thông tin về salad bắp cải tím sốt mayonnaise mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress