socola là một món ăn ngọt ngào mà ai ai cũng yêu thích và có thể biến tấu thành nhiều món tráng miệng khác nhau. bạn nghĩ sao về một viên socola nhân rượu rum vị ngọt ngào của socola mang đến cảm giác lạ miệng, hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện nhé.

Cách làm socola nhân rượu Rhum

Thời gian thực hiện 45 phút

Nguyên liệu dùng để làm khoảng 30 viên socola

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Socola nguyên chất 55 - 65%: 300g
  • Whipping cream: 100g
  • Rượu rum: 10g - 15g

Dụng cụ: Bếp, khuôn socola silicon, túi bắt kem,...

Nguyên liệu làm socola nhân rượu Rhum

Lưu ý:

  •  Rượu Rum là một thức uống có cồn chưng cất được làm từ các sản phẩm phụ từ mía, chẳng hạn như mật, hoặc trực tiếp từ nước mía, bằng một quá trình lên men và chưng cất. 
  • Rượu Rum bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán rượu Tây hoặc đặt hàng tại các chuyên trang thương mại điện tử trên internet.

Cách thực hiện socola nhân rượu Rum

Bước 1: Làm nhân Rum tan chảy

  • Đun cách thủy 100g socola cùng 100g whipping cream và khuấy cho hỗn hợp tan đều và hòa trộn vào nhau.
  • Sau đó thêm từ 10g tới 15g rượu rum vào và đánh đều lên ạ. Tắt bếp và cho phần nhân vào túi bắt kem để riêng ra ngoài.
Làm nhân socola rượu Rhum

Lưu ý: Bạn có thể thêm các mùi hương, siro hoặc tinh dầu yêu thích vào nhân. Nếu không muốn nhân quá béo có thể giảm lượng whipping cream lại một ít.

Bước 2: Làm vỏ socola

Lấy 200g socola còn lại cắt nhỏ đem đun cách thủy cho chảy hoàn toàn là được. Khi socola chảy hoàn toàn thì tắt bếp và giữ socola trên nồi nước ấm để tránh socola đông lại.

Nấu chảy socola làm vỏ

Lưu ý:

  • Trong quá trình làm tan chảy socola không được để nước bắn vào sẽ làm socola bị đông lại gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
  • Khi đun cách thủy socola nên dùng tô đế dày để tránh trường hợp socola bị cháy.
  • Bạn có thể cho socola vào túi ziplock kín hoặc túi bắt kem rồi cho vào nước ấm để giữ cho socola không đông.

Bước 3: Đổ khuôn tạo hình socola

  • Cho khuôn vào tủ lạnh khoảng từ 2 - 3 phút cho khuôn lạnh. Dùng muỗng cho một ít socola vào khuôn và mang ra úp ngược lại cho phần socola thừa chưa đông chảy tạo thành một cái vỏ socola rỗng. Lấy dao láng gạt phần socola thừa đi.
  • Úp ngược khuôn và để cho socola nguội lại lại ở nhiệt độ thường sau đó cho socola vào tủ lạnh 10 phút.
Đổ socola vào khuôn để làm vỏ

Bước 4: Đổ nhân và lấp kín vỏ socola

  • Khi vỏ đã đông lại cho phần nhân đã chuẩn bị vào bên trong khoảng 2/3 vỏ và cho vào tủ lạnh 20 - 30 phút cho nhân se lại.
  • Tiếp tục cho phần socola tan chảy vào và để socola đông ở nhiệt độ phòng một lúc khoảng 10 - 5 phút là socola đông hoàn toàn, đẩy ngược đáy khuôn để socola rơi ra ngoài.
Bơm nhân, đóng vỏ, làm lạnh và lấy socola ra ngoài

Thành phẩm

Socola rượu Rum đẹp mắt và hấp dẫn. Khi cắn ra mùi vị ngọt ngào của socola hòa cùng với hương thơm nồng đặc trưng của rượu Rum tạo nên một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn.

Socola nhân rượu Rhum hấp dẫn

Một số lưu ý khi làm socola rượu Rum:

  • Để bào quản socola không bị chảy và giữ được lâu thì nên cho socola vào hộp kín hoặc túi ziplock đặt nơi thoáng mát. Nếu muốn giữ lâu hơn thì có thể cho vào tủ lạnh.
  • Cho socola vào ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được trong 2 tuần, còn khi bỏ vào ngăn đông socola có thể dùng trong từ 2 - 3 tháng.
  • Socola khi lấy từ tủ lạnh ra thì không để quá lâu trong môi trường ngoài vì sẽ dễ xảy ra hiện tượng đổ mồ hôi. Để kẹo cứng tự nhiên, khi socola còn nóng cho vào tủ lạnh cũng dễ làm socola bị tình trạng đổ mồ hôi.

Socola rượu Rum là một món không thể bỏ qua cho các tín đồ của món đồ ngọt hấp dẫn này. Hãy cùng chúng tôi chế biến món tráng miệng này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

Theo VnExpress