sữa gạo hàn quốc là một thức uống được các bạn trẻ ưa chuộng bởi tính thanh mát, đồng thời còn góp phần làm đẹp da, giữ vững vóc dáng. cách làm sữa gạo tại nhà cũng vô cùng đơn giản thôi, hãy vào bếp cùng chúng tôi tham khảo ngay các bạn nhé!

Thời gian dự tính thực hiện sữa gạo rang Hàn Quốc:
  • Thời gian chuẩn bị: 5 phút
  • Thời gian ngâm gạo với sữa: 20 phút
  • Thời gian chế biến: 5 phút
Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho khoảng 1-2 người dùng.

Nguyên liệu

- 200 gr gạo tẻ

- 2 bịch sữa tươi không đường

- 2 muỗng cà phê sữa đặc

- 2 muỗng canh đường trắng

- Dụng cụ: chảo, bếp, thau nhỏ, rây

Cách thực hiện

Bước 1: Rang gạo

  • Bạn dùng chảo rang gạo với lửa nhỏ cho đến khi gạo vàng đều thì dừng. 
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc ngon khó cưỡng lại được

Bước 2:

  • Cho gạo đã rang ra thau nhỏ. Sau đó cho thêm 800ml nước nóng vào thau gạo rang, tiếp tục cho 2 bịch sữa tươi không đường vào. Ngâm hỗn hợp sữa gạo trong khoảng 20 phút.
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc ngon khó cưỡng lại được

Bước 3: 

  • Sau khi ngâm hết 20 phút, bạn cho thau sữa gạo lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi thấy sữa nóng, có khói tỏa ra, mặt sữa gợn lăn tăn thì tắt bếp.
  • Sau khi đun xong, bạn cho tiếp sữa đặc và đường vào hỗn hợp sữa gạo khi còn đang nóng. Tùy khẩu vị mà bạn có thể cho ít hay nhiều đường và sữa nhé!
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc ngon khó cưỡng lại được

Bước 4: 

  • Bạn dùng rây lọc bỏ phần gạo ra khỏi sữa. Chờ cho sữa nguội rồi bỏ vào chai, đựng trong ngăn mát tủ lạnh, uống dần, sữa có thể bảo quản được 3 ngày, nên bạn cứ yên tâm nhé!
Cách làm sữa gạo Hàn Quốc ngon khó cưỡng lại được

Thành phẩm

Sữa gạo rang với mùi gạo thơm thoang thoảng, vị ngọt thanh mát, rất thích hợp để uống giải khát vào những buổi trưa nóng bức.

Cách làm sữa gạo Hàn Quốc ngon khó cưỡng lại được

Những lưu ý trong quá trình nấu sữa gạo:

  • Khi rang gạo, bạn phải rang ở lửa nhỏ, dùng đũa đảo liên tục để gạo không bị khét. Gạo vàng vừa tới sẽ giúp sữa có mùi thơm đặc trưng.
  • Khi đun hỗn hợp sữa gạo, tuyệt đối không đun với lửa lớn và đun quá lâu sẽ khiến hỗn hợp sữa gạo bị hỏng.
  • Sữa gạo sau khi hoàn thành các bạn phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng hết càng sớm càng tốt, tránh để quá 3 ngày sữa sẽ bị chua nhé!
Theo VnExpress