súp khoai tây là món súp đã quá quen thuộc với những bà nội trợ, món súp thơm ngon giàu dinh dưỡng lại dễ làm, đơn giản, chay mặn đều dùng được và không mất thời gian. chần chừ chi mà không vào bếp cùng chúng tôi làm ngay món súp khoai tây này thôi nào!

Súp khoai tây

Thời gian dự kiến làm món súp khoai tây:

  • Thời gian sơ chế: 20 phút
  • Thời gian chế biến: 15 phút

Nguyên liệu dưới đây phục vụ cho khẩu phần ăn: 2 người

Nguyên liệu và dụng cụ làm súp khoai tây

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 300g
  • Boa rô: 1 nhánh
  • Ngò rí: 1 nhánh
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Váng sữa: 100ml 
  • Bơ lạt: 50g
  • Gia vị: hạt nêm, đường,...

Dụng cụ: nồi, máy xay sinh tố, chén,...

Nguyên liệu làm món súp khoai tây

Mẹo lựa chọn khoai tây ngon:

  • Khi mua khoai tây nên lựa chọn những quả nặng, cần lên chắc tay và lành lặn. Khoai tây tốt sẽ có vỏ trơn nhẵn.
  • Khoai tây có màu trắng sẽ có mùi không thơm bằng quả có màu vàng nhạt. Nên chú ý khi mua.
  • Không nên chọn những củ có da nhăn nheo, mềm. Những củ khoai tây này đã để lâu, bị héo, khoai đã mất nhiều chất dinh dưỡng, ăn cũng sẽ không ngon.
  • Không chọn những củ có chấm nhỏ trên thân, bị sâu, mắt màu đen bị thối hoặc chảy nước.
  • Những củ khoai tây bị trầy xước cũng không nên mua. Nếu bạn không sử dụng ngay, củ sẽ dễ bị hư và lây sang những cũ khoai lành khác.
  • Chú ý không chọn những củ có da đã chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì khoai tây mọc mầm rất độc, có hại cho sức khỏe nếu sử dụng.

Cách bước làm súp khoai tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây mang đi rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng nhỏ. Mang khoai tây đi luộc hoặc hấp cách thủy cho khoai chín.

Sơ chế khoai tây

Ngò rí giữ lại rễ mang đi rửa sạch và để ráo.

Boa rô rửa sạch, dùng dao cắt thành những khúc ngắn, dài khoảng 4cm.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xay nhuyễn khoai tây

Thêm vào máy xay sinh tố toàn bộ phần khoai tây cùng 100ml nước lọc, 50ml sữa tươi. Xay đến khi khoai tây nát đều, đặc thì cho thêm vào 50ml sữa tươi không đường và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp khoai thật mịn.

Xay khoai tây

Bước 3: Nấu súp

Cho phần khoai tây vừa xay vào một chảo, đun ở lửa vừa và cho thêm vào chảo rể ngò rí cùng boa rô đã làm sạch nấu cùng.

Nêm vào khoai tây 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường. Khuấy nhẹ đều tay đến khi khoai tây sôi.

Khoai tây sôi thì bạn vớt ngò rí và boa rô ra ngoài. Sau đó thêm vào chảo 100ml váng sữa cùng bơ lạt và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.

Mách nhỏ:

  • Bạn có thể xay ngò rí cùng khoai tây nếu như thích ăn đậm vị ngò.
  • Dùng rễ ngò rí rửa sạch nấu sẽ giúp cho súp có mùi thơm đặc trưng.
Nấu súp

Thành phẩm

Chỉ sau vài phút chế biến, bạn đã có được món súp khoai tây bổ dưỡng, thơm ngon đẹp mắt cho gia đình. Món súp rất thích hợp để sử dụng cho trẻ con ăn dặm hay dùng trong bữa ăn gia đình đều được.

Súp khoai tây
Mẹo thực hiện thành công: Có thể thay thế ngò rí bằng lá hương thảo (lá rosamary) để chế biến món ăn, nhưng khi dùng lá hương thảo (lá rosemary) món ăn sẽ có mùi đặc trưng và rất khó ăn, bạn nên cân nhắc để sử dụng lá rosemary nhé!

chúng tôi xin gửi đến bạn cách làm súp khoai tây đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress