thịt viên chiên giòn bọc trứng muối là một món chiên lạ miệng, độc đáo, dễ làm và khiến người ta chỉ muốn ăn mãi không ngừng mà thôi. cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay món ăn độc đáo này nhé!

Thịt viên chiên giòn bọc trứng muối

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn

  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần ăn: 4 người

 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Thịt heo xay: 200g
  • Hành băm: 10g
  • Lòng đỏ trứng muối: 7 lòng đỏ
  • Dừa nạo: 50g
  • Bột ngô: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Dụng cụ: chảo, lò nướng, nồi, tô, muỗng,...

Lưu ý: phần thịt heo thì thì bạn có thể mua thịt heo đã xay, băm sẵn hoặc mua thịt về tự xay nhé!

Mẹo chọn mua thịt heo ngon: 

  • Màu sắc: nếu là thịt heo tươi thì sẽ có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Khi cắt miếng thịt sẽ thấy mặt cắt có màu hồng sáng, da trắng hồng, mềm mại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng. Phần khớp xương láng và trong. Tủy xương bám chặt vào thành ống và trong suốt.
  • Độ đàn hồi: lấy ngón tay ấn vào thịt rồi thả ra. Nếu không để lại dấu tay, miếng thịt đàn hồi nhanh và có màu đỏ hồng thì đó là thịt tươi; nếu miếng thịt còn để lại dấu tay thì thịt đã ôi thiu, không nên mua nhé!
Nguyên liệu làm món thịt viên chiên trứng muối

 Các bước làm món thịt viên chiên bọc trứng muối

Bước 1: Sơ chế và nướng trứng muối

Sau khi đã tách lòng đỏ trứng muối và cho vào tô riêng, cho rượu trắng vào và ngâm trong 10 phút để khử mùi tanh và giúp trứng muối đậm đà hơn.

Ngâm lòng đỏ trứng muối trong rượu

Lấy từng lòng đỏ trứng muối ra và đem nướng bằng lò ở 170 độ C trong 7 phút. Sau đó để nguội.

Nướng lòng đỏ trứng muối

Bước 2: Ướp thịt heo

Lần lượt cho 20g dừa nạo, 1 muỗng canh bột ngô, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào thịt xay và trộn đều để thịt thấm gia vị.

Trộn hỗn hợp ướp thịt

Bước 3: Vo viên thịt

Lấy 1 phần thịt, bóp dẹt ra rồi đặt trứng muối vào giữa, thoa 1 lớp dầu ăn lên bao tay để không bị dính khi vo thịt nhé!

Cho trứng muối vào miếng thịt đã được bóp dẹp

Vo tròn lại thật đều. Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết trứng và thịt.

Vo viên thịt

Cho dừa nạo còn lại ra đĩa, lăn từng viên thịt qua dừa nạo để cho thịt được phủ một lớp dừa đều nhau.

Lăn qua thịt qua dừa nạo

Bước 4: Chiên thịt viên

Cho dầu vào ngập chảo. Chiên thịt cho đến khi thịt chín và dừa sấy vàng đều. Sau đó gắp ra và để ráo dầu.

Chiên thịt viên

 Thành phẩm

Món thịt viên chiên trứng muối này sẽ có hương vị rất độc đáo. Từng miếng thịt giòn rụm được tẩm ướp hương vị đậm đà thêm chút béo bùi của trứng muối rất dễ gây nghiện, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon đấy!

Thịt viên chiên giòn bọc trứng muối

Trên đây là cách làm thịt viên chiên giòn bọc trứng muối vô cùng độc lạ, lạ miệng, dễ ghi điểm trong mắt người thân và bạn bè. Chúc bạn thành công!

Theo VnExpress