bạn đã quá quen thuộc với các món nướng ngon từ tôm, để chúng tôi mách thêm cho bạn công thức chế biến món tôm sốt phô mai vô cùng mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. cùng vào bếp để thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé!

tôm sốt phô mai
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần ăn: 3 - 4 người

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Tôm tươi: 600g
  • Bơ lạt: 30g
  • Tỏi: 60g
  • Phô mai Mozzarella: 200g (mua ở siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh)
  • Bắp Mỹ: 1 trái (bạn có thể mua bắp đã tách hạt sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian)
  • Gia vị: tiêu, muối,...

Dụng cụ: chảo, dĩa, tô,...

Cách chọn tôm ngon
  • Lựa tôm có vỏ bóng, thân tôm chắc chắn, phần đầu cứng gắn chặt với mình tôm.
  • Đầu tôm có màu xanh tươi không bị tái hay chuyển qua màu đỏ, phải còn nguyên càng, chân, phần đuôi và mình phải nguyên vẹn.
nguyên liệu làm tôm sốt phô mai

Cách làm tôm sốt phô mai

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm mua về bạn cắt bỏ râu và chân cho gọn lại để dễ chế biến nhé.

Bẻ nhẹ phần đầu của tôm rồi nặn hết chất thải bên trong đầu tôm ra ngoài.

Lột sạch vỏ tôm rồi dùng tay hoặc dao để kéo bỏ phần chỉ trên lưng tôm. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để khử mùi tanh của tôm.

Rửa lại với nước sạch một lần nữa và để cho tôm ráo nước.

sơ chế tôm

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn mua phô mai dạng thỏi rồi tiến hành bào thành từng sợi nhỏ.

bào sợi phô mai

Tỏi bỏ vỏ rồi cắt chúng thành từng lát mỏng.

cắt lát tỏi

Bạn có thể mua bắp đã bỏ sẵn vỏ, nêu không thì bạn phải bỏ vỏ và râu rồi đem rửa với nước sạch. Tiến hành để ráo nước rồi đem luộc sơ khoảng 3 - 5 phút cho bắp mềm.

sơ chế bắp

Bước 3: Làm tôm sốt phô mai

Bắc chảo lên bếp rồi cho bơ lạt vào đun cho chảy.

Cho thêm phần tỏi cắt lát vào và phi cho thơm.

đun chảy bơ và phi thơm tỏi

Tiếp theo bạn cho phần tôm vào chảo, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều chúng.

xào tôm và nêm gia vị

Tiếp tục xào cho đến khi tôm chuyển sang màu cam thì cho tiếp phần bắp đã luộc vào chảo rồi trộn đều.

Cuối cùng là cho phô mai vào chảo, đậy nắp và đun thêm 3 - 5 phút cho phô mai tan hết ra là món ăn hoàn thành.

cho bắp và phô mai vào xào chung với tôm

Thành phẩm

Tôm sốt phô mai mềm thơm và hấp dẫn. Tôm chín vừa phải, thịt giữ được độ mềm thơm và độ ngọt tự nhiên. Bơ thì thơm kết hợp với vị ngọt của bắp và vị béo bùi của phô mai sẽ tạo ra một món ăn mà bạn khó có thể quên khi đã một lần nếm thử.

tôm sốt phô mai

Thật đơn giản để thực hiện món ăn hấp dẫn này đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, chúng tôi chúc bạn thành công!

Theo VnExpress