thịt ức gà dai ngọt nướng cùng phô mai sốt cam cay tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon, đặc biệt mùi thơm dịu của cam cùng vị cay nhè nhẹ làm xiêu lòng những thực khách khó tính nhất. các bạn cùng vào bếp với chúng tôi thực hiện món nướng hấp dẫn này nhé!

Ức gà nướng phô mai xốt cam cay
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 45 phút
  • Khẩu phần ăn: 4 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Ức gà: 400g
  • Bột ớt paprika: 8 muỗng cà phê (Nếu không có bạn có thể sử dụng ớt bột thường để tạo vị cay)
  • Dầu hào: 8 muỗng cà phê
  • Ngò tây: 20g
  • Mật ong: 8 muỗng cà phê
  • Cam: 2 quả
  • Phô mai mozzarella: 200g
  • Dầu oliu: 4 muỗng cà phê
  • Gia vị cơ bản: Tiêu xay, muối,...
  • Dụng cụ: Lò nướng, tô, chén, đĩa, đũa, thìa,...
 Cách chọn ức gà ngon
  • Để chọn được ức gà ngon bạn chọn miếng ức có da màu trắng vì đây là gà đã trưởng thành thịt sẽ dai ngon hơn. Khi nhấn tay vào miếng thịt có độ đàn hồi, không mềm nhão.
  • Không nên chọn miếng ức có nhiều sọc trắng, sọc càng nhiều thì lượng chất béo, protein càng ít và khi chế biến thịt khó ngấm gia vị hơn.
Một số nguyên liệu chính

 Cách làm ức gà nướng phô mai sốt cam cay

Bước 1: Sơ chế ức gà

Ức gà bạn mua về bỏ da, rửa với nước sau đó dùng muối và gừng đập dập chà xát đều lên miếng ức rồi rửa lại bằng nước sạch để khử mùi tanh, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô. 

Sau đó, bạn cắt ức gà thành từng miếng lớn có độ dày khoảng 2cm.

Sơ chế ức gà

Bước 2: Ướp gà

Bạn dùng cây dần thịt dần nhẹ lên miếng ức hoặc dùng nĩa hoặc tăm ghim nhẹ lên miếng ức để gà thấm gia vị nhanh và đều.

Cho 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê bột ớt Paprika vào chung 1 chén rồi trộn đều.

Bạn dùng hỗn hợp này phết đều lên các miếng ức gà, ướp trong vòng 15 - 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ướp ức gà

Bước 3: Làm nước sốt 

Cam bạn vắt lấy nước trộn đều với 8 muỗng cà phê dầu hào và 4 muỗng cà phê dầu oliu.

Pha xốt cam

Bước 4: Nướng gà

Bật lò nướng ở nhiệt độ 260 độ C trước 10 phút cho lò nóng ổn định.

Ức gà sau khi ướp xong bạn đặt lên khay, phết sốt cam lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 260 độ C trong 10 phút.

Bạn lấy ra phết sốt cam thêm một lần nữa và bào nhỏ 200g phô mai mozzarella rắc đều lên trên miếng ức rồi nướng thêm 5 phút. 

Sau khi nướng xong bạn lấy ức gà bày ra đĩa, khi thưởng thức thì rắc lên trên một ít ngò tây băm nhuyễn.

Nướng ức gà

Thành phẩm

Thịt ức gà khi chế biến thường bị khô, tuy nhiên với cách nướng trên ức gà dai mềm, thấm nước sốt chua chua, cay cay, ngọt ngọt thật hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món ức gà nướng phô mai sốt cam riêng hoặc dùng cùng bánh mì tùy sở thích nhé!

Ức gà nướng phô mai xốt cam cay
Mẹo thực hiện thành công
  • Để món ức gà nướng phô mai sốt cam cay ngon bạn cần chọn ức gà tươi, gà không quá non cũng không quá già. Cam để làm sốt chọn loại cam nhiều nước vị chua ngọt vừa phải.
  • Nướng gà ở nhiệt độ vừa phải và không nướng quá lâu để gà không bị khô, cháy đen mất ngon nhé.

Không hề khó để làm món ức gà nướng phô mai sốt cam cay đậm đà, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress