xúc xích lốc xoáy chiên xù là món ăn vặt đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. trong bài viết này, hãy cùng vào bếp với chúng tôi thực hiện ngay món ăn này nhé!
Thời gian thực hiện: 20 phút.
Nguyên liệu dưới đây dành cho: 2 - 3 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Xúc xích: 200g
- Bột chiên giòn: 50g
- Trứng: 1 trái
- Bột chiên xù: 50g
Các bước thực hiện xúc xích lốc xoáy
Bước 1: Tạo hình xúc xích lốc xoáy
Dùng xiên que, xiên ở giữa theo chiều dọc cây xúc xích.
Lấy dao để hơi chéo cắt từ đỉnh đến cuối cây xúc xích theo chiều dọc hình xoắn ốc. Độ dày từng nấc xúc xích khoảng 0,5 cm.
Dùng tay kéo từng đoạn xúc xích thưa ra một chút để tạo thành hình lốc xoáy.
Bước 2: Trộn bột chiên xúc xích
Đập trứng vào một cái tô rồi đánh tan nó ra. Bột chiên giòn và bột chiên xù mỗi thứ bỏ vào một cái đĩa lớn.
Nhúng xúc xích vô bột chiên giòn, cho bột chiên giòn phủ đều lên xúc xích.
Sau đó tiếp tục lăn xúc xích qua tô trứng, có thể dùng chổi quét trứng lên cho dễ.
Tiếp đến nhúng xúc xích vào bột chiên xù.
Bước 3: Chiên xúc xích
Đun nóng một chảo dầu. Khi dầu nóng thì cho xúc xích vào chiên cho đến khi thấy lớp vỏ bên ngoài giòn và có màu vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Thành phẩm
Vậy là xong những cây xúc xích lốc xoáy xinh đẹp, thơm ngon, bên ngoài thì giòn tan bên trong mềm mịn. Bạn có thể ăn kèm với một vài đồ chua như kim chi cho đỡ ngán và chấm cùng tương đen, tương ớt, tương cà hoặc pha sốt mayonnaise béo ngậy với tương ớt cũng tuyệt với lắm đó nha.
Chỉ với vài bước ngắn ngọn thôi bạn đã có thể làm ra những cây xúc xích lốc xoáy cho em nhỏ nhà mình ăn rồi, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía dưới nhé, chúc mọi người thành công.