cafe trứng là một trong những tinh hoa ẩm thực việt, được đông đảo khách du lịch nước ngoài rất yêu thích. bài viết dưới đây sẽ cùng vào bếp hướng dẫn bạn cách pha cafe trứng ngon bổ rẻ cho ngày đông ấm áp.

Thành phẩm

Nguyên liệu dưới đây dành để pha 2 ly cafe trứng.

Thời gian thực hiện trong khoảng 50 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Bột cà phê: 3-4 thìa
  • Trứng gà tươi: 2 quả
  • Sữa đặc có đường và mật ong
  • Nước sôi
  • Dụng cụ ly, muỗng, phin pha cafe,...
Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Tách đôi lòng đỏ và lòng trắng trứng 

  • Các bạn tách đôi phần lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để riêng ra hai bát khác nhau. Không nên để lẫn, vì mỗi lòng trứng lại có một công dụng và cách pha chế khác nhau. 
Tách đôi lòng đỏ và lòng trắng

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

  • Dùng máy đánh trứng đánh cho bông phần lòng trắng, sau đó cho thêm đường và mật ong vào tiếp tục đánh kĩ cho tới khi lòng trắng trứng mịn như bông và có mùi thơm ngậy. 
  • Bạn có thể dùng phới đánh trứng để đánh trứng bông lòng trắng trứng. Tuy nhiên sẽ hơi mất thời gian và khá mỏi tay đấy.
Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 3: Đánh trộn lòng đỏ trứng với mật ong

  • Tiếp theo, cho mật ong vào bát đựng lòng đỏ và dùng máy đánh trứng đánh đều cho tới khi hỗn hợp có mùi thơm đặc trưng.
  • Nếu bạn không có máy đánh trứng bạn có thể dùng phới đánh trứng, sau đó đánh trứng thật nhanh tay với tốc độ đều đặn và không ngừng nghỉ để tạo được độ hòa quyện và mềm mịn là được.
Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ

Bước 4: Pha cà phê

  • Các bạn pha cafe đen với nước nóng rồi đổ ra cốc. Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người, bạn có thể cho thêm chút đường hoặc không.
  • Nếu bạn thích cà phê sữa hãy thêm một lớp sữa đặc ở dưới cùng.
Pha cafe đen

Bước 5: Pha cà phê trứng

  • Sau đó, đổ phần lòng đỏ đã đánh xuống ly cafe vừa pha trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên là bạn đã hoàn thành xong cách pha cafe trứng vừa ngon, bổ lại còn rẻ hơn.
Đổ lòng đỏ trứng đã chuẩn bị lên cafe

Trình bày và thưởng thức

Phần lòng đỏ và lòng trắng sau khi đánh bông sẽ rất nhẹ nên sẽ nổi bên trên cafe rất đẹp. Cafe trứng phải được thưởng thức khi cafe nóng. Đối với cafe trứng bạn chỉ cần khuấy cafe phía dưới lên và thưởng thức, không nên khuấy quá nhiều vì điều này sẽ khiến phần cafe nhanh nguội, trứng sẽ bị tanh rất khó uống.

Thành phẩm

Bên cạnh đó, thưởng thức từng thìa để cảm nhận trọn vẹn hương vị béo ngậy, thơm đắng của cafe và trứng hòa quện rất thơm ngon với nhau.

Mẹo và lưu ý giúp thực hiện thành công

  • Tỷ lệ của các nguyên liệu trứng và cafe là yếu tố quan trọng giúp cách pha cafe trứng trở nên ngon hơn bao giờ hết. Pha đúng tỷ lệ cũng sẽ tiết kiệm được nguyên liệu hơn.
  • Bạn nên uống khi cốc cafe còn nóng hổi, vì nếu uống nguội sẽ có vị tanh. Đây là một chú ý quan trọng khi uống. Bên cạnh đó, có thể rắc thêm một ít bột cacao trên bề mặt ly cafe trứng để thức uống thêm ngon miệng.
  • Bạn có thể chuẩn bị một bát nước nóng để cafe trứng không bị nguội. Bạn nên khuấy đều khi uống tuy nhiên không nên khuấy quá lâu và cafe sẽ nhanh bị nguội và có mùi tanh.
  • Nên chú ý lựa chọn mua nguyên liệu trứng sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa không gây mùi tanh nồng vừa đảm bảo cho mùi vị của cách pha cafe trứng.
  • Cafe nên chọn cafe vườn nổi tiếng, hoặc những công ty cafe có thương hiệu trên thị trường để đảm bảo mùi vị cafe luôn đậm đà và ngon đúng điệu.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách pha cafe trứng ngon bổ rẻ cho ngày đông ấm áp. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức món cafe này thật ngon miệng!

Theo VnExpress